การจมน้ำถือเป็นสาเหตุต้นๆ ที่ทำให้เด็กเสียชีวิตก่อนวัยอันควร นั่นจึงเป็นที่มาของสายรัดข้อมือที่ช่วยลดการสูญเสีย

kingii-lifeguard-device-968x639

การสูญเสียคนที่รักมักเป็นเรื่องที่ทำใจได้ลำบาก แต่จะมีสักกี่คนที่เปลี่ยนความสูญเสียให้กลายมาเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาสิงประดิษฐ์ หนึ่งในนั้นคือ Tom Agapiades ผู้ที่เสียเพื่อนไปกับเหตุการณ์จมน้ำเมมื่อสามปีก่อน เค้าจึงได้พัฒนาอุปกรณ์ที่ชื่อว่า Kingii สายรัดข้อมือเพื่อช่วยให้คนลอยอยู่ในน้ำได้ตอนที่มีเหตุฉุกเฉิน โดยมันจะฝังกระบอกเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไว้ภายใน เมื่อคุณดึงสลักออกมาก็จะเป็นการสั่งให้ฉีดก๊าซเข้าไปเป่าให้ถุงลมสีส้มพองขึ้น พาคุณขึ้นไปยังผิวน้ำ ซึ่งถุงลมนี้สามารถพองตัวได้นานถึง 48 ชั่วโมง

ตัวถุงลมมีสีส้มสะดุดตาช่วยให้หน่วยกู้ภัยสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย นอกจากนั้นด้านนอกของสายรัดยังมีนกหวีดสำหรับเป่าขอความช่วยเหลือได้อีกอย่างในเวลาค่ำคืนที่มองเห็นได้ยาก สำหรับคนที่เกิดเหตุไม่ไกลจากฝั่ง เค้าก็ฝั่งเข็มทิศมาให้สำหรับว่ายกลับฝั่งได้ถูกทิศ

Kingii สามารถนำมาใช้ได้ใหม่เพียงแค่เปลี่ยนกระบอกเก็บก๊าซใหม่ ซึ่งการเปลี่ยนก็ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ เรียกว่ามีติดตัวไว้เวลาไปเที่ยวหรือใส่ให้เด็กๆก่อนลงเล่นน้ำก็จะช่วยให้อุ่นใจได้ยิ่งขึ้น ถ้าใครสนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ในเว็บระดมทุน Indiegogo เลยค่ะ

[youtube]https://youtu.be/douxGAsnGfg[/youtube]

VIA PSFK