ทุกวันนี้อาหารการกินก็ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตอยู่ แต่ถ้าเราเกิดไม่ควรกินอาหารบางอย่างขึ้นมาโดยที่เราไม่รู้ตัวล่ะจะทำยังไง DnaNudge นั่นแหละที่จะช่วยคุณได้..

DnaNudge เป็น wristband ที่สามารถบอกกับผู้สวมใส่ได้ว่าอะไรควรกิน อะไรไม่ควรกิน โดยการอ้างอิงจาก DNA ของตัวเราเอง ซึ่งจะเป็นตัวบ่งชี้ว่าสารอาหารประเภทใดที่เมื่อกินเข้าไปแล้วก่อให้เกิดประโยชน์กับตัวผู้สวมใส่ ด้วยการสแกนบาร์โค้ด (Barcode) ของผลิตภัณฑ์นั้นๆด้วยกำไลดีเอ็นเอ ซึ่ง DnaNudge จะมีข้อมูลทางโภชนาการของผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมายจัดเก็บไว้ที่ Cloud ของ DnaNudge ซึ่งจะประมวลผลออกมาได้แทบจะทันที

แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเราควรกินหรือไม่ควรกินอะไร.. ง่ายมากค่ะ เพราะเมื่อเราทำการสแกนบาร์โค้ดของผลิตภัณฑ์นั้นๆแล้ว หากว่าไฟที่ตัวกำไลขึ้นเป็น “สีเขียว” นั่นแสดงว่าเราสามารถบริโภคผลิตภัณฑ์นั้นได้

แต่ถ้าหากกำไลของเราขึ้นไฟสีแดงสว่างวาบขึ้นมาล่ะก็หยุด.. หยุดเลย.. เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านั้นไม่เหมาะสมกับร่างกายของคุณ อาจจะเป็นสิ่งที่คุณแพ้.. หรือเป็นสิ่งที่ทำให้สุขภาพของคุณแย่ลงได้ เช่น อาจจะเค็มไป ไม่ดีกับไตของคุณเป็นต้น

ส่วนวิธีการใช้งานนั้นก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดนะคะ.. เราลงข้อมูล DNA เราแค่ตอนเริ่มใช้งาน wristband เท่านั้น หลังจากนั้นก็สแกนกันยาวๆ

 

วิธีการใช้งาน DnaNudge DNA Wristband

  • การเก็บ DNA

ง่ายและไม่ยุ่งยากเลยซักนิดเดียวค่ะ สิ่งที่เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ต้องการก็มีแค่ DNA จากแก้มของเราเท่านั้น ด้วยอุปกรณ์ที่ใช้แล้วทิ้งที่จะเก็บตัวอย่าง DNA จากกระพุ้งแก้มของเรา

แล้วใส่ลงไปในอุปกรณ์สำหรับวิเคราะห์ผล DNA ที่มีลักษณะเป็นกล่องตามภาพ จากนั้นก็รอให้เครื่องประมวลผล DNA ซึ่งจะได้ข้อมูลทางโภชนาการที่จะส่งผลต่อสุขภาพของเราอย่างละเอียด

 

  • Digital DNA Capsule

เมื่อเครื่องทำการประมวลผล DNA โดยจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมงเสร็จแล้ว ข้อมูลต่างๆที่ได้มาจะเข้าไปอยู่ในแคปซูลส่วนตัวของเรา และเมื่อทำการส่งข้อมูลเข้าสู่แอปพลิเคชั่นเรียบร้อยแล้ว องค์ประกอบของ DNA ของเราทั้งหมดจะถูกทำลาย ซึ่งเป็นมาตรการรักษาความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งาน

 

  • การใส่กำไล Digital DNA

ไฟบนกำไล Digital DNA นั้นสามารถเปลี่ยนสีได้ตามเงื่อนไขต่างๆดังต่อไปนี้

1.เมื่อสแกนผลิตภัณฑ์ต่างๆ แสงไฟจะเปลี่ยนเป็นสีแดงหรือสีเขียว เพื่อบอกกับผู้สวมใส่ว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆมีคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะกับร่างกายของเราหรือไม่

2.เฝ้าระวังพฤติกรรมของผู้สวมใส่ โดยกำไลจะเปล่งแสงสีเขียวมรกตออกมา เมื่ออุปกรณ์จับได้ว่าเรา “นั่ง” นานเกินไปแล้ว ฉลาดจริงๆ…

3.โหมด NudgeMatch กับเพื่อนฝูง ที่จะเช็คว่ามีคุณสมบัติใดบ้างที่พวกคุณมีเหมือนกัน

4.โหมด NudgeShare กับครอบครัว เพื่อช่วยให้เราสามารถหาผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับโภชนาการของทุกคนในครอบครัวได้ ยามที่เราจับจ่ายซื้อของประจำสัปดาห์

 

  • Shop with your DNA

แอปพลิเคชั่น DnaNudge จะแสดงผล DNA ของเราแต่ละคน โดยจะแสดงค่าเป็นสีแดง, สีเขียวมรกตและสีเขียว เพื่อวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการต่างๆว่าเข้ากับสุขภาพของเราหรือไม่ โดยผ่านข้อมูล DNA ของเราเอง

 

คนเราเปลี่ยน DNA ไม่ได้ แต่เราสามารถดำรงชีวิตให้ถูกวิธีเพื่อให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้นนะคะ ซึ่งแอปพลิเคชั่นนี้จะมีฟังก์ชั่น “Green DnaBar” ที่จะแสดงให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ของเราว่าจะส่งผลกระทบกับชีวิตเราอย่างไรบ้าง ซึ่งเจ้าแถบนี้จะเปลี่ยนสีทันทีที่อุปกรณ์จับได้ว่าเรานั่งหรืออยู่นิ่งๆนานเกิน เป็นตัวกระตุ้นให้เราเคลื่อนไหวจนกว่าแถบนี้จะเปลี่ยนกลับมาเป็นสีเขียวดังเดิมค่ะ..

Source: DnaNudge

 

กำไลข้อมือ DNA ตรวจสอบอาหารการกิน

กำไล DNA | อุปกรณ์สวมใส่แนวแปลกพกไว้เพื่อคนแพ้อาหาร ตาดูไม่รู้แพ้ไม่แพ้ แต่กำไลสแกนดูรู้ทันที แถมบอกได้ด้วยนะว่าอาหารประเภทนั้นเหมาะกับร่างกายเราหรือเปล่า มันเจ๋งมาก!

โพสต์โดย Ceemeagain เมื่อ วันอังคารที่ 7 มกราคม 2020