เดี๋ยวนี้ทุกบ้านเริ่มหันมาใช้สมาร์ททีวีกันมาก เพราะสามารถเข้าเน็ต เล่นเกม ลงแอปได้เหมือนกับมือถือจอใหญ่ แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือการควบคุมซึ่ง ทีวีส่วนใหญ่จะใช้รีโมทซึ่งยากกว่าการจิ้มจอ โดยเฉพาะเวลาต้องพิมพ์ตัวอักษร

zbpwmowrgzvtmwbx72zo

ส่วนใครที่มีทีวีจอแบบที่บ้านอยู่แล้ว แต่อยากเปลี่ยนเป็นสมาร์ททีวีในราคาสบายกระเป๋า วันนี้ Dailygizmo มีอุปกรณ์สุดเจ๋งมาแนะนำ มีคนหัวใสคิดค้นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนจอทีวีจอยักษ์ให้กลายเป็นจอสัมผัสได้อย่างง่ายดาย อุปกรณ์ตัวนี้มีชื่อว่า TouchJet Wave รองรับการใช้งานกับทีวีจอใหญ่ถึง 80 นิ้ว ซึ่งการติดตั้งถือว่าง่ายมา แค่เสียบไว้กับด้านบนหน้าจอ จากนั้นก็ต่อสาย HDMI เข้ากับทีวีเพียงเท่านี้ก็สามารถใช้นิ้วมือหรือสไตลัสจิ้มจอทีวีสั่งงานได้ทันที หลักการทำงานของมันคือใช้ แสงอินฟราเรดจับการเคลื่อนไหวของนิ้วบนหน้าจอ จากนั้นนำข้อมูลที่ได้ไปประมวลผลเป็นข้อมูลจุดที่จิ้มและการเคลื่อนไหวแล้วส่งไปยังทีวี นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับแอปบนสมาร์ทโฟนสำหรับคนขี้เกียจเดิน ใช้มือถือเป็นรีโมทสั่งงานจากบนโซฟาได้เลย

TouchJet Wave มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4 รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi สำหรับคนที่สนใจตอนนี้ TouchJet Wave ยังเป็นโปรเจคระดมทุนบนเว็บ Indiegogo ซึ่งก็ได้รับเงินสนับสนุนไปท่วมท้น คาดว่าสนนราคาขายของ TouchJet Wave อยู่ที่ 4,200 บาท โดยเริ่มขายจริงทั่วโลกในเดือนเมษายนปีหน้าค่ะ

[youtube]https://youtu.be/kCmLpB_jn5Q[/youtube]

VIA trendhunter