ในงาน Intel Developer Conference ทางผู้ผลิตนาฬิกา Fossil ได้ทำเซอร์ไพรซ์ เปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ถึง 3 ตัว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนาฬิกา Android Wearfossil_android_wear_smartwatch_first_look-640x0

น่าเสียดายที่ข้อมูลของนาฬิการุ่นนี้ยังไม่เปิดเผยออกมามากนัก ข้อมูลเท่าที่มีคือใช้ชิพของอินเทล ย้อนกลับไปเมื่อนเดือนพฤษภาคม อินเทลได้ประกาศความร่วมมือกับผู้ผลิตนาฬิกาชื่อดังอย่าง Tag Heuer พัฒนานาฬิกา Android Wear ซึ่งนี่ก็คือ นาฬิกาตัวแรกที่ออกมาให้เห็นตัวเป็นๆ

เมื่อมองแวบแรก หน้าปัดทรงกลมทำให้หลายคนนึกถึง Moto 360 และ LG Watch Urbane ผสมกัน ด้วยขอบที่บางเหมือน Moto 360 และสายหนังคล้ายกับ LG Watch Urbane ถ้าสังเกตดีๆจะเห็นขอบยางและด้านล่างมีปุ่มขนาดเล็กอยู่เหมือนใน Moto 360 ในส่วนของตัวเรือนนั้นจะมีสองสีคือสีเงินและสีทอง ส่วนสายจะมีขนาด 22 มิลลิเมตร ซึ่งจะมีทั้งสายหนังและสายยางสำหรับใส่ออกกำลังกาย รวมถึงสายโลหะที่เน้นความทนทาน

ส่วนอุปกรณ์สวมใส่อีกสองตัวคือ สายรัดข้อมือวัดสุขภาพ และนาฬิกากึ่งอัจฉริยะ (semi-smart watch) ซึ่งข้อมูลยังไม่มีออกมา คาดว่าอุปกรณืเหล่านี้จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงปลายปีค่ะ นอกจากนั้นเค้ายังวางแผนที่จะผลิตนาฬิกาเชื่อมต่อกับมือถือภายใต้แบรนด์ Michael Kors และ Kate Spade ด้วย แต่ยังไม่ยืนยันว่าเป็น Android Wear รึเปล่า

นี่ถือเป็นนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกจากผู้ผลิตนาฬิกาแท้ๆ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีลูกเล่นที่น่าสนใจ ส่วนแบรนด์อื่นที่ตามมาคือ Tag Heuer