ทางโรงแรม Marriott และ Samsung จับมือเปิดตัวบริการใหม่ ชื่อว่า VRoom ที่ช่วยให้ผู้ที่เข้าพักสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้โดยไม่จำเป็นต้องออกจากห้อง

VRoom-Service-Case_In-room-931x644

บริการ VRoom นี้จะเปิดให้บริการสองแห่งเท่านั้นคือโรงแรม Marriott ในนิวยอร์คและลอนดอน ซึ่งบริการ VRoom จะช่วยให้แขกที่เข้าพักสำรวจบริการต่างๆในโรงแรม เพิ่มเติมจากการค้นหาผ่านแอปหรือสอบถามกับรูมเซอร์วิซ  แขกที่เข้าพักจะได้รับแว่นตาเสมือนจริงพร้อมสมาร์ทโฟนจาก Samsung ไปใช้งานเป็นเวลา 24 ชั่วโมงเต็ม ซึ่ง VRoom Service ถือเป็นการนำไปประยุกต์ใช้งานทางด้านธุรกิจเป็นครั้งแรกของ Samsung Gear VR

นอกจากจะสำรวจสิ่งอำนวยความสะดวกและไฮไลต์ต่างๆในโรงแรมแล้ว ทาง Marriott ยังจับมือกับ Framestore สตูดิโอที่พัฒนาคอนเท้นท์ด้าน Virtual Reality ในการพัฒนาโปสการ์ดเสมือนจริง (VR postcards) ซึ่งใช้เทคนิคถ่ายภาพสามมิติแบบ 360 องศา ในการสร้างประสบการณ์แบบอินเตอร์แอคทีฟ ทางทีมงานได้คัดเลือกสามนักท่องเที่ยว ให้มาช่วยถ่ายวิดีโอสามมิติขณะเดินทางท่องเที่ยวเพื่อสร้างเป็น VR postcards ซึ่งผู้ใช้ก็แค่สวมแว่นแล้วเลือกปลายทางที่ต้องการจะผจญภัย เช่น ภูเขา Andean Mountains ในชิลี, ร้านไอศครีมใน Rwanda หรือจะไปเที่ยวปักกิ่งก็ทำได้

การทดลองครั้งนี้ของ Marriott ก็เพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ๆให้มาเข้าพักมากขึ้น ใครที่สนใจตอนนี้บริการนี้ยังมีแค่สองสาขาเท่านั้น แต่ถ้าใครมี Gear VR อยู่แล้วก็สามารถเข้าไปใช้งาน VR postcards ผ่าน Samsung Milk VR premium video service ได้เลยค่ะ

[youtube]https://youtu.be/fT2p4EBXYSg[/youtube]

VIA psfk