หลังจากที่มีภาพหลุด Blackberry ปล่อยออกมาตลอดสองสัปดาห์ที่แล้วล่าสุดคลิป BlackBerry Venice ก็ถูกปล่อยออกมาก่อนงานเปิดตัวจริง

Blackberry Venice

ย้อยรอยกลับไปในช่วงยุคของการแชตบนโซเซี่ยลในช่วงสี่ปีที่แล้ว คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่ายุคนั้นเป็นยุคของ Qwerty Keybord ที่ขาแชตทั้งหลายติดกันงอมแงม ทำให้ยอดขายมือถือค่ายอื่นๆตกฮวบลงไปอย่างน่าตกใจ จนกระทั่งค่าย Apple เปิดตัว iPhone 4 มาช่วงชิงตลาดไปและ Apple เองก็เดินเกมส์รุกออกมาเป็นระรอกๆทำให้ Blackberry และ Qwerty Keybord ค่อยๆจางหายไปจากตลาดในที่สุด แต่ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ได้เห็นมือถือ Blackberry ในช่วงสามปีที่ผ่านมาแต่ทว่า ระบบปฏิบัติการของ Blackberry เองยังคงถูกใช้อยู่ในหน่วยงานต่างๆของอเมริกาและหลายประเทศ อีกทั้งมูลค่าระบบและซอฟแวร์ของ Blackberry นั้นยังไม่ได้สูญหายแต่อย่างใดเพราะว่าทาง Blackberry เองได้ปรับปรุงระบบให้มีความปลอดภัยอยู่ตลอดเวลานั่นเองครับ จนมาถึงวันนี้ วันที่ Blackberry ลุกขึ้นมาทำอะไรเกี่ยวกับอุปกรณ์ของตัวเองอีกครั้งหวังกลับเข้ามาในตลาดโทรศัพท์มือถือที่ทุกๆคนจับต้องได้ง่ายขึ้น ด้วยการทำเครื่องโทรศัพท์มือถือออกสู่ตลาดอีกครั้ง

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=a2-bR5zFbzw[/youtube]

แต่การกลับมาครั้งนี้ของ Blackberry เป็นที่น่าตื่นตาและแปลกใจตรงที่ Blackberry ได้จับเอา OS ของ Android ลงมาใส่เครื่อง Blackberry โดยมี code name ว่า BlackBerry Venice แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งสเน่ห์ของตัวเองด้วยการซ่อน Qwerty Keybord ไว้ใต้จอทัชสกรีนซึ่งหากเราต้องการใช้ Qwerty Keybord ก็แค่สไลด์จอขึ้น ที่สำคัญจากคลิปที่หลุดออกมานั้นเจ้า Qwerty Keybord ยังสามารถสั่งงานหน้าจอได้ด้วยคงต้องรอลุ้นกันอีกทีในวันเปิดตัวว่าการกลับมาของ Blackberry ค่ายที่เคยครองใจมหาชนจะมีอะไรให้เราได้ตื่นเต้นกับประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนอีกระรอกหรือไม่ครับ