หลังจากที่ Xiaomi Mi 4 ได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควร ตอนนี้ Mi 5 ก็พร้อมเปิดตัวในเดือนนี้แล้ว

mi-note-pro-top-close-970x0

หลังจากปีนี้ Xiaomi เปิดตัว Mi Note และ Mi Note Pro ไปตั้งแต่ต้นปี ตอนนี้สิ่งที่หลายคนรอคอยอยู่ก็คือ Mi 5 ที่มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ฃ

รายงานก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือมาตลอดถึงงานเปิดตัวของ  Mi 5 อย่างเดือนกรกฎาคมเว็บจีน Mobile Dad บอกว่าน่าจะเปิดตัววันที่ 5 สิงหาคม ส่วน Mobipicker รวมถึง@leaksfly บน Weibo บอกว่าจะเป็นเดือนพฤศจิกายน ล่าสุดทางเสี่ยวหมี่ได้เผยทีเซอร์บน Sina Weibo สำงานงานเปิดตัววันที่ 19 ตุลาคมนี้ รวมถึงหลายๆเว็บไซต์ก็ได้รับบัตรเชิญเข้าร่วมงานแล้ว

ดูเหมือนว่าทาง Xiaomi ยังไม่กำหนดวันเปิดตัว Mi 5 เพราะว่ารอทาง Qualcomm เปิดตัวชิพ Snapdragon 820 ก่อน ซึ่งทาง Snapdragon 820 ก็มีการเผยโฉมเป็นครั้งแรกในงาน Mobile World Congress ซึ่งชิพตัวนี้ถือเป็นแพลตฟอร์มใหม่ของ Qualcomm ที่จะเริ่มขายในช่วงครึ่งปีหลังหรืออย่างช้าก็เป็นต้นปี 2016

คาดกันว่า Mi 5 จะมาพร้อมหน้าจอ 5.2 นิ้วที่ความละเอียด 1080p ส่วนซีพียูน่าจะเป็น Snapdragon 820 และ RAM 4GB กล้องหลัง 16 ล้าน กล้องหน้า 8 ล้านพร้อมกันสั่น ระบบปฏิบัติการเป็น Android 5.1.1 ครอบด้วย MIUI พอร์ตการเชื่อมต่อน่าจะเป็น USB Type-C ตัวเครื่องจะใช้วัสดุหลักที่เป็นอะลูมิเนียม ความหนาประมาณ 5.1 มิลลิเมตร พร้อมระบบสแกนนิ้วมือเพิ่มความปลอดภัย ส่วนความจุจะมีให้เลือกทั้ง 16GB และ 32GB

สเปคทั้งหมดนี้ยังเป็นข่าวที่ยังไม่ได้รับการยืนยันะ อดใจรออีกไม่กี่วันเราน่าจะได้เห็นของจริงกันแล้วล่ะ

VIA digitaltrends