ใครที่รอ Apple TV รุ่นใหม่ ตอนนี้ในเว็บ Apple ออนไลน์ของหลายๆประเทศเริ่มให้สั่งจองและจะเริ่มส่งมอบในวันที่ 30 ตุลาคมนี้

apple-tv-hero-select-201510

หลังจาก  Apple TV เปิดตัวเป็นครั้งแรกพร้อมกับ iPhone 6s และ 6s Plus ถือว่าเรียกความสนใจได้พอสมควร ด้วยความสามารถใหม่ๆที่เพิ่มขึ้นจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นการโหลดแอปและเกมต่างๆมาลงเครื่องได้ รีโมทที่ออกแบบใหม่รองรับการสัมผัสและสั่งงานด้วยสิริ มาถึงวันนี้ก็พร้อมเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว นอกจากอเมริกาแล้ว ยังวางขายพร้อมกันอีกกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ, แคนาดา, ยุโรป, ออสเตรเลีย เป็นต้น

ตัวเครื่องจะมีสองความจุให้เลือกคือ 32GB และ 64GB ซึ่งจะต่างกันแค่พื้นที่เก็บข้อมูลเท่านั้น ส่วนสเปคและความสามารถอื่นๆจะเหมือนกันหมดค่ะ ภายในกล่องก็จะมีตัวเครื่อง, รีโมทและสายไฟให้ ส่วนสาย HDMI ต้องซื้อแยกต่างหากนะ ส่วนใครที่เล็งไว้ว่าจะซื้อมาเล่นเกมก็มีอุปกรณ์เสริมขายด้วย เช่น สายคล้องข้อมือคล้ายๆเครื่อง Wii ส่วนรีโมทก็ซื้อเพิ่มอีกชิ้นได้เช่นกัน ส่วนใครอยากได้ Apple TV รุ่นเก่า ตอนนี้ถือเป็นโอกาสช้อนซื้อ เพราะราคาลดลงมาเกือบพันบาท ซึ่งถือเป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนชอบดูหนังและรายการผ่านระบบสตรีมมิ่ง หรือจะส่ง Air Play คอนเท้นท์บนมือถือไปเล่นบนทีวีก็สะดวกดีนะ

Screen Shot 2558-10-26 at 9.36.15 PM

ส่วนในเว็บของ Apple ประเทศไทยขึ้นข้อความว่า “กำลังรออนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง” คาดว่าน่าจะส่งเครื่องเข้าตรวจสอบและรออนุมัติการนำเครื่องเข้ามาขายในไทยจากหน่วยงานของภาครัฐค่ะ คาดว่าอีกไม่นานก็น่าจะได้เห็นตัวเป็นๆกัน ส่วนราคาขายรุ่น 32 GB อยู่ที่ 8,400 บาท ส่วนรุ่น 64 GB อยู่ที่ 10,500 บาทค่ะ

VIA Apple.com