ตอนนี้ทางทีงานที่รับผิดชอบพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่ เริ่มทดลองทำ Google Glass ในดีไซน์รูปแบบใหม่ๆที่ต่างออกไปจากเดิม หนึ่งในนั้นก็คือ แบบที่ไม่มีหน้าจอ

Screen Shot 2015-11-17 at 10.41.53 AM

จากการายงานของ The Information บอกว่าทีมงานที่อยู่เบื้องหลังของ Google Glass ภายใต้แผนกชื่อ Project Aura ได้เริ่มพัฒนาแก็ดเจ็ดต้นแบบ 3 ชิ้น ชิ้นนึงนั้นจะเป็นเน้นเกี่ยวกับเรื่องเสียงโดยเฉพาะ ซึ่ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าจะเป็นหูฟังหรือ Bluetooth earpiece แต่เป้าหมายก็คือพัฒนาอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นต้องใช้มือในการสั่งงาน

Project Aura เป็โปรเจคของกูเกิลในการพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่กับร่างกาย โดยรับไม้ต่อมาจากแผนกที่รับหน้าที่พัฒนา Google Glass รุ่นแรกเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เดิมที่ Google Glass เกิดมาจาก Google X “moonshots” lab หลังจากนั้นการพัฒนารุ่นที่สองถูกย้ายมาสังกัด Google proper ที่มี Tony Fadell ผู้บริหารของ Nest Labs CEO และ Ivy Ross นักออกแบบชื่อดังเป็นผู้คุมโปรเจค

นอกจากนั้นเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทางกูเกิลยังเริ่มจ้างวิศวกรที่ถูกเลิกจ้างจาก Lab126 ที่พัฒนาฮาร์ดแวร์ต่างๆของ Amazon ซึ่งในนั้นก็มีผู้เชี่ยวชาญด้าน audio ที่คาดว่าน่าจะดึงตัวมาพัฒนาอุปกรณ์ใหม่ที่ไม่มีหน้าจอ โดยอุปกรณืตัวี้จะเน้นเจาะกลุ่มคนที่เล่นกีฬาเป็นหลัก  ส่วนอุปกรณ์ต้นแบบอีกสองชิ้นจะมีหน้าจอ โดยจะเน้นผู้ใช้ด้านธุรกิจเป็นหลักค่ะ

VIA theverge