เชื่อเถอะ!! ทุกคนต้องมีโมเม้นท์ที่เหนื่อยมากๆจนหลับคาทีวี ตื่นขึ้นมาสิ่งที่ดูอยู่ก็ข้ามไปถึงไหนต่อไหนจนดูไม่รู้เรื่อง แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณใส่ถุงเท้าคู่นี้

netflix-socks-ep

Netflix ก็คือ บริการดูหนังและรายการทีวีผ่านระบบสตรีมมิ่งที่ได้รับความนิยมมากในเมืองนอก เค้าก็พยายามสรรหาอะไรใหม่ๆมาตอบโจทย์ผู้ใช้งาน หลังจากที่สำรวจมาแล้วว่าผู้ใช้หลายคนชอบดูหนังตอนกลางคืนแล้วเผลอหลับไป พอตื่นคืนมาก็จำไม่ค่อยได้ว่าดูถึงไหนต้องมาเสียเวลาไล่ดูใหม่

เค้าก็เลยคิดค้นถุงเท้าไฮเทคที่มีชื่อว่า Netflix Socks สำหรับช่วยหยุดทีวีให้เวลาที่คุณเผลอหลับไป แต่เค้าไม่มีขายตามร้านทั่วไปนะต้องลงมือด้วยตัวเอง เพียงแค่เข้าไปอ่านรายละเอียดและวิธีการทำได้จาก เว็บไซต์ คุณก็เป็นเจ้าของถุงเท้าคู่นี้ได้อย่างง่ายดาย

อุปกรณ์ที่ใช้ก็ไม่มีอะไรมาก ก็แค่ถุงเท้าหนึ่งคู่, accelerometer เอาไว้ตรวจจับการขยับของเท้า, IR LEDs สำหรับส่งสัญญาณไปยังทีวี, แบตเตอรี่และชิ้นส่วนอีกนิดหน่อย เมื่อติดชิ้นส่วนทั้งหมดเข้าด้วยกันเสร็จก็สอดเข้าไปในถุงเท้า จากนั้นก็ต้องเขียนโค้ดสำหรับการสั่งงานเท่านี้ก็เรียบร้อย

Netflix socks จะคอยตรวจจับเมื่อคุณเผลอหลับ มันก็จะส่งสัญญาณไปยังทีวี หยุดสิ่งที่เล่นอยู่ให้อัตโนมัติเลยค่ะ เพียงเท่านี้คุณก็จะชมหนังเรื่องโปรดได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกลัวว่าจะเผลอหลับตอนกลางเรื่อง