จะเล่นไหม ? หาก TikTok มีมินิเกมอยู่ในแอปฯ ถึงแม้ว่าตอนนี้แอปฯ นี้จะกินเวลาชีวิตอยู่แล้ว แต่ยังไม่พอแค่นี้ TikTok เขายังเพิ่มฟีเจอร์ใหม่แกะกล่องอย่าง ‘มินิเกม’ เข้ามาอีก เรียกได้ว่าไม่ต้องไปเล่นแอปอื่นเลยทีเดียว 

ทางโฆษกของ TikTok ก็ออกมายืนยันว่า ทางแพลตฟอร์มกำลังค้นหาหนทางในการพัฒนาตัวแอปฯ ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามา เพื่อให้เกิดความหลากหลายและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยจับมือกับค่ายเกมที่อื่น ๆ เพื่อนำเกมเข้ามาใช้งานในแอปฯ และในตอนนี้ก็กำลังทดสอบผ่านผู้ใช้งานอยู่ว่าผลตอบรับจะดีแค่ไหน

ซึ่งในตอนนี้ ฟีเจอร์มินิเกมได้ทำการปล่อยให้ทดลองใช้งานแล้วในประเทศสหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร ซึ่งตัวเกมส์ก็ถูกพัฒนาโดยค่ายเกมดังอย่าง Vodoo, Nitro Games, FRVR, Aim Lab  หรือ Lotum ซึ่งจริง ๆ แล้วทาง TikTok ได้มีโครงการนี้เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ใช้เวลากับแอปฯ มากขึ้น โดยใช้เกมที่จะนำเข้ามานี้เป็นสิ่งที่ดึงดูดความน่าสนใจเข้ามา โดยผลลัพธ์ทั้งสองทางก็ถือว่าเป็นโปรเจ็คต์ที่ชาญฉลาดของ TikTok พอสมควร 

ก่อนหน้านี้ในหลาย ๆ แพลตฟอร์มบนโซเชียลมีเดียก็ได้มีการพัฒนาเกมควบคู่กับแอปฯ ของตนเองไม่ว่าจะ Netflix, Snapchat หรือ Facebook เพื่อเพิ่มยอดผู้ติดตามหรือผู้ใช้งานให้กับแพลตฟอร์มของตัวเอง แต่ใช่ว่าจะประสบความสำเร็จเสมอไป อย่าง Facebook เองก็ได้รับผลตอบรับที่ไม่น่าพึงพอใจนัก ทำให้ต้องถอดเกมออกจากแพลตฟอร์มไปในที่สุด 

 

เชื่อว่าหากได้รับผลตอบรับที่ดี ก็เป็นไปได้ว่าฟีเจอร์นี้จะเข้าไทยตามมาติด ๆ เพราะทุกวันนี้คนไทยส่วนใหญ่ใช้เวลาไปกับ TikTok มากกว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ เลยด้วยนะ ซึ่งผลตอบรับในภายภาคหน้าจะเป็นอย่างไร ต้องมารอลุ้นกันต่อไปนะคะ ติดตามข่าวสารอัปเดตเรื่องเทคโนโลยีได้ที่เพจ Ceemeagain และ DailyGizmo 

แหล่งที่มาข้อมูลและภาพประกอบ : The Verge, Pinterest