Pantip.com

เว็บไซต์ Pantip.com ครบรอบ 20 ปี เปิดตัว TAB คิดถึงพ่อ รวบรวมกระทู้เกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา

Pantip.com

เมื่อวันอังคารที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางเว็บ pantip.com ได้จัดเสวนาพิเศษในวาระที่เว็บไซต์พันทิปได้เปิดตัว ยืนเคียงข้างผู้ใช้อินเตอรืเน็ตไทยมาครบ 20 ปีบริบูรณ์ ไปเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม

Pantip.com ถือเป็นเว็บบอร์ดที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาตลอด 20 ปี ซึ่งก็มีการปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ความต้องการใช้งาน เพื่อสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน และเรียนรู้ผ่านการสนทนา ถามตอบ เพื่อก้าวไปสู่เว็บไซต์ที่มีคำตอบสำหรับทุกคำถามของคนไทย

เพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดี ทางทีมงานได้จัดทำพื้นที่พิเศษ TAB คิดถึงพ่อ โดยรวบรวมกระทู้เกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่สมาชิกมีการโพสต์ไว้ตั้งแต่ปี 2549 เพื่อให้คนไทยเข้ามาอ่านเรื่องราวต่างๆที่ยังไม่เคยรู้

นอกจากนั้นยังมีการเปิดตัวหนังสือ เน็ตเมื่อวานซืน เล่าเรื่องแวดวงอินเตอร์เน็ตในช่วงสองทศวรรษที่ผ่ามาในรูปแบบของการ์ตูน ที่อ่านสนุกและเข้าใจง่าย แฝงด้วยสาระที่ทุกเพศทุกวัยเข้าใจได้ง่าย ซึ่งงานนี้ได้คุณปรัชญา สิงโต (@iannnnn) จากสำนักพิมพ์แซลมอน มาวาดภาพประกอบให้ ซึ่งคุณปรัชญานั้นยังเป็นนักออกแบบฟอนต์ตัวหนังสือคอมพิวเตอร์ รวมถึงเป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ f0nt.com ที่หลายคนมักจะเข้าไปโหลดฟอนต์ฟรีสวยๆมาใช้งานด้วย

เน็ตเมื่อวานซืนเล่าเรื่องผ่านตัวการ์ตูน 3 รุ่น บอกเล่าวิวัฒนาการของโลกออนไลน์ กระแสต่างๆ ในอดีตจนถึงยุคปัจจุบัน เรียกว่าย่อประวัติศาสตร์มาให้เราเข้าง่าย นอกจากนั้นทางทีมงานพันทิปได้ส่งมอบหนังสือพร้อมค่าใช้จ่ายในการจัดส่งกว่า 100,000 บาทให้กับห้องสมุด 102 แห่งของสมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อขยายโอกาสทางการอ่านให้กับเยาวชและบุคลที่สนใจทั่วประเทศให้มากขึ้นด้วย

สำหรับคนที่สนใจสามารถซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป รวมถึงบู้ต Pantip.com ในงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติครั้งที่ 21 นี้