ใครที่อยากฟังเพลงและชาร์จเครื่อง iPhone 7 ไปพร้อมๆกัน นี่คือ Rayz หูฟังที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ให้คุณโดยที่คุณไม่ต้องพกอแดปเตอร์เพิ่ม

Rayz

Rayz

ปัญหาของผู้ใช้ iPhone 7 ก็คือ การถอดช่องเสียบหูฟังออกไป เปลี่ยนมาใช้พอร์ต Lightning เสียบหูฟังแทน ส่งผลให้เราไม่สามารถฟังเพลงพร้อมกับชาร์จแบตเตอรี่ได้ ต้องหาอุปกรณ์เสริมมาต่อเพิ่ม จะใช้หูฟังบลูทูธไร้สายก็ไม่ตอบโจทย์เพราะถ้าแบตหมดก็อดฟังเพลงโปรดเหมือนกัน ทางค่าย Pioneer จึงเกิดไอเดียมาช่วยแก้ปัญหานี้แบบง่ายๆ ด้วยการเพิ่มพอร์ตglup[ Lightning ฝังมาในสายหูฟังเลย ทำให้เราไม่ต้องพกอแดปเตอร์ให้หนักกระเป๋า อยากชารจ์เมื่อไหร่ก็ชาร์จผ่านหูฟังได้ทันที

ส่วนคุณสมบัติการฟังเพลงก็จัดเต็มหลายอย่าง เริ่มตั้งแต่เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนจากภายนอกช่วยให้คุณฟังเพลงได้เต็มอิ่มยิ่งขึ้น ด้วยการฟังไมโครโฟน 6 ตัวมาช่วย ต่อมาคือระบบเล่นหรือหยุดเพลงอัตโนมัติเมื่อคุณใส่/ถอดหูฟัง นอกจากนั้นยังมีโหมด HearThru ในกรณีที่คุณไม่อยากถูกตะดขาดจากโลกภายนอกขณะฟังเพลง ซึ่งโหมดนี้จะให้คุณปรับควาามดังของเสียงภายนอกให้เข้ามาในหูฟังได้โดยไม่ต้องถอด

นอกจากนั้นก็ยังมีแอปส่วยปรับแต่ง EQ และทำหน้าที่เป็นรีโมทคอนโทรลคอยควบคุม ตัวหูฟังจะมีสองรุ่นคือรุ่นธรรมดาและรุ่น Plus ซึ่งรุ่น Plus เท่านั้นที่จะมีพอร์ต Lightning สนนราคาขายรุ่นปกติอยู่ที่ 99 ดอลล่าร์ (3,500 บาท) ส่วนรุ่น Plus อยู่ที่ 149.99 ดอลล่าร์ (5,250 บาท)

VIA the Verge