ใกล้วันเปิดตัวเข้าทุกที Huawei P10 ก็ยิ่งมีข้อมูลหลุดออกมามากขึ้น ล่าสุดมีภาพหลุดมาเต็มๆ ตั้งแต่ตัวเครื่อง Huawei P10 ยันไส้ใน จากเอกสารของ FCC

Huawei P10

Huawei P10

งานนี้เราได้เห็นภาพตัวเครื่องและไส้ในหลุดออกมาให้เห็นแบบจะจะ จาก Federal Communications Commission (มีหน้าที่คล้ายหน่วยงานกสทช.ของอเมริกาที่มีหน้าที่ตรวจสอบอุปกรณ์สื่อสารที่จะนำเข้ามาขายในประเทศ)

จากรูปที่หลุดออกมานั้น เราจะเห็นได้ว่าดีไซน์ของ P10 นั้นจะคล้ายกับ Huawei P9 ต่างกันที่เดียวคือ เซนเซอร์สแกนลายนิ้วที่ย้ายจากด้านหลังมาอยู่ด้านหน้าแทน วัสดุที่ใช้ทำฝาหลังยังคงเป็นโลหะ มีการฝังแถบเสาอากาศไว้ที่ขอบด้านบนและด้านล่างของตัวเครื่องคล้ายๆกับไอโฟน 7 ส่วนตัวกล้องเลนส์คู่ที่ร่วมพัฒนากับ Leica ก็ยังอยู่เหมือนเดิม ด้านขวาของตัวเครื่องจะมีปุ่มเปิดปิดและปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง ส่วนด้านซ้ายจะเป็นช่องเสียบซิมการ์ดและ microSD

P10

ส่วนชิ้นส่วนภายในนั้นโดน FCC ชำแหละ ออกมาให้เห็นว่ามีอะไรในตัวเครื่องด้วย เนื่องจากภาพที่เห็นไม่ได้มีความละเอียดสูงแต่ก็พอมองออกว่า เค้าใช้เมนบอร์ด SoC ติดชิพ Kirin 960 ที่หัวเว่ยพัฒนาขึ้นเอง ส่วนช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรก็ยังอยู่เหมือนเดิมยังไม่ตัดออกไป ส่วนข้างๆก็ยังเป็นหูฟังและ USB-C

P10 3.5mm jack

สำหรับคนที่สนใจ P10 จะเปิดตัวในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ โดยจะมีหลายเวอร์ชั่นให้เลือก ตาม RAM และขนาดความจุ ซึ่งราคาจะต่างไปตามสเปคที่เลือกด้วย

VIA GSMArena