ใครที่ใช้ Gmail รับส่งงานเป็นประจำ มีเมลเข้าที่ละเยอะๆแยกไม่ถูกว่าอันไหนเป็นของใคร ขอแนะนำ Gmail Sender Icons ที่จะช่วยเพิ่มไอคอนให้คุณรู้ทันทีว่าใครส่งมา

Gmail

Gmail Sender Icons

ใครกำลังประสบปัญหามีอีเมลส่งเข้ามาวันละเยอะๆหรือชอบดองไว้ พอเปิดเมลมาแต่ละทีก็ถึงกับปวดหัวเพราะไม่รู้จะเลือกอ่านเมลฉบับไหนก่อนดี ฉบับไหนสำคัญบ้าง จะให้ไปไล่อ่านว่าใครส่งมาก็ลายตากันพอดี ปัญหานี้แก้ไม่ยากค่ะถ้าคุณใช้ Gmail อยู่ขอแนะนำตัวช่วยที่มีชื่อว่า Gmail Sender Icons

ตัวช่วยนี้เป็น Chrome extension ส่วนเสริมทำงานบนบราวเซอร์ Chrome โดยมันจะแสดงไอคอนของผู้ส่งเอาไว้หน้าชื้อของอีเมลฉบับนั้นๆ ด้วยการไปดึงข้อมูลโดเมนที่อยู่ในเมลมาแสดง เช่น เว็บบริษัท เว็บไซต์ที่ส่งอีเมลฉบับนั้นมา ซึ่งถ้าเป็นเมลที่เกี่ยวกับงานผู้ส่งก็จะลงรายละเอียดเหล่านี้ไว้ท้ายเมลอยู่แล้วล่ะ เพียงแค่คุณดูโลดก้เหล่านี้เพียงแวบเดียวก็รู้ได้ทันทีว่าใครส่งมา แถมมันยังทำงานกับเมลที่อยู่ในโฟลเดอร์สแปมด้วย ซึ่งจะช่วยให้คุณแยกแยะเมลสำคัญออกจากอีเมลขยะได้สบายๆ

 

Sender Icons เรียกว่าเหมาะกับคนทำงานที่สื่อสารผ่านอีเมลเป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่คุณจำชื่อคนส่ง หรือหัวเรื่องของอีเมลไม่ได้ ก็ใช้ไอคอนเป็นตัวบอกได้ว่าเมลอันไหนที่ส่งมาจากลูกค้าของคุณ สำหรับคนที่สนใจสามารถโหลดมาใช้งานได้ฟรีๆ ผ่าน Chrome Web Store ได้เลยค่ะ

VIA TNW