ใครชอบเล่นเกม นี่คือ Gameband นาฬิกาอัจฉริยะตัวใหม่ที่ช่วยให้คุณเล่นสารพัดเกมยุคคลาสสิค ผ่านหน้าปัดเล็กๆที่อยู่บนข้อมือได้

Gameband

Gameband

นี่คือนาฬิกาอัจฉริยะที่พัฒนาขึ้นโดย Feargal Mac Conuladh เพื่อตอบสนองความต้องการของนักเล่นเกม ที่อยากเล่นเกมได้ทุกที่ทุกเวลา

ส่วมสเปคเบื้องต้นมีดังนี้ ขนาดหน้าปัดอยู่ที่ 39.8 มิลลิเมตร ตัวนาฬิกามาพร้อมจอ OLED แบบ Super Clear ขนาด 1.63 นิ้ว หน่วยประมวลผลใช้ ซีพียู Snapdragon 2100 ซึ่งเป็นชิพสำหรับอุปกรณ์สวมใส่ที่เร็วที่สุดในตอนนี้ เลือกใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอย์ Marshmallow 6.0.1 นั่นหมายความว่ามันทำงานอื่นๆได้เหมือนมือถือเครื่องนึงเลยล่ะ รองรับคำสั่งเสียงและ gestures แถมยังใช้เป็นอุปกรณืวัดสุขภาพช่วยวัดการเดินได้อีก

การเชื่อมต่อรองรับบลูทูธ 4.2 มีแบตเตอรี่ในตัวความจุ 400 mAh ชาร์จผ่านบอร์ต USB-C สามารถเพิ่มหน่วยความจำด้วย MicroSD ได้สูงสุด 256GB สำหรับโหลดเกมอื่นๆเพิ่มเข้าไปได้ ไม่ใช่เฉพาะเกมนะ โหลดเพลงใส่การ์ดไปฟังระหว่างเดินทางก็เพลินๆดี ภายในจะมีซอฟท์แวร์อัจฉริยะคอยดูแลอยู่ เมื่อคุณต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ มันก็จะเปิด PixelFurnance โปรแกรมจัดการไฟล์ขึ้นมาทันที ซึ่งมันจะทำหน้าที่คล้าย iTunes ในการย้ายเกมระหว่างคอมพิวเตอร์และนาฬิกา รวมถึงแบ็คอัพ สำรองข้อมูลเอาไว้

PixelFurnance

 

มาดูเรื่องของเกมกันบ้างดีกว่า ตัวจอจะแสดงผลภาพในสัดส่วน 1:1 ซึ่งเค้าจะติดตั้งเกมมาให้จำนวนนึงแล้วสามารถเปิดเล่นได้ทันที ถ้ายังไม่พอก็โหลดมาเพิ่มเองได้ ตัวสายมี 4 เวอร์ชั่นพิเศษเอาใจคอเกม เช่น สาย Atari, สายเกม Terraria เป็นต้นส่วนราคาขายของมันอยู่ที่ $149 หรือประมาณ 5,200 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเดือนกันยายนนี้  สำหรับคนที่สนใจก็เข่าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บ Kickstarter ซึ่งตอนนี้ได้ยอดสมทบทุนไปแล้วถึง $287,000

VIA techcruch