มาแล้ว TAG Heuer เปิดตัวนาฬิกา Android Wear สุดหรู พร้อมเทคโนโลยีล่าสุด แถมให้คุณเลือกเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆได้ถึง 56 แบบทีเดียว

TAG Heuer

TAG Heuer

TAG และ Intel ได้เผยโฉมนาฬิกาอัจฉริยะระดับไฮเอ็นด์ ภายใต้ชื่อรุ่นว่า “Connected Modular 45” ตัวเรือนมาพร้อมหน้าจอสัมผัส AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ปิดทับอีกชั้นด้วยกระจกแซฟไฟน์ 2.5 ตัวสายใช้วัสดุหลักเป็นไทเทเนียมที่มีความทนทานสูง มีหน่วยความจำในตัว4GB ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น Android Wear 2.0 นั่นหมายความว่ามันมาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุดจาก Google ภายใต้แบรนด์หรู ยิ่งได้อินเทลมาช่วยผลิตพียู Intel Atom Z34XX จึงทำให้นาฬิกาเรือนนี้น่าใช้ขึ้นไปอีก

มาดูเรื่องการเชื่อมต่อกันบ้าง รองรับทั้ง Wi-Fi, Bluetooth, GPS , NFC สำหรับถ่ายโอนข้อมูลและการจ่ายเงิน รวมถึงระบบนำทางโดยไม่จำเป็นต้องใช้เน็ตจากสมาร์ทโฟน นอกจากนั้นยังมีไมโครโฟนในตัวรองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Voice ใครที่เป็นคนขี้เบื่อเค้าก็มีแอปของ TAG ในการปรับแต่งการใช้งานของนาฬิกามาให้ด้วย ส่วนเรื่องแบตเตอรี่นั้นเค้าเคลมว่าชาร์จครึ่งนึงใช้งานได้มากกว่าหนึ่งวัน ส่วนตัวเรือนมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ 5ATM กันน้ำกระเด็นใส่

TAG Heuer

จุดเด่นอีกอย่างของนาฬิกาเรือนนี้ก็คือ คุณสามารถเลือกเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆได้ถึง 56 แบบทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสาย, เข็ม, กรอบหน้าปัด, เม็ดมะยม เป็นต้น เลือกออกแบบให้เข้ากับความเป็นคุณได้ไม่ซ้ำใคร เรียกว่าผนวกเทคโนโลยีได้อย่างลงตัวทีเดียว แต่ติดเรื่องเดียวคือราคาขาย เปิดตัวอยู่ที่ 1,600 ดอลล่าร์หรือประมาณ 56,000 บาท สำหรับใครที่อยากได้เค้าเริ่มวางขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 มีนาคมนี้ ผ่านทางร้านออนไลน์ของ TAG เอง

VIA Slashgear