ใครที่ชอบท่องเที่ยวแล้วอยากรู้ว่าในแต่ละประเทศมีร้านแลกเงินที่ไหนบ้างที่ให้เรทแลกเงินดีกว่าธนาคาร ต้องลองใช้แอป Get4x ช่วยบอกและเปรียบเทียบแต่ละร้านให้เลย

Get4X

Get4X

เวลาไปเที่ยวต่างประเทศแล้วเงินหมด จะกด ATM ก็กลัวเสียค่าธรรมเนียม ถ้าใครมีเงินบาทติดตัวเยอะ หลายคนมักจะมองหาร้านแลกเงิน เพราะให้เรทดีกว่าธนาคาร ได้เงินติดกระเป๋าเยอะขึ้น  แต่ถ้าคุณไม่ใช่คนในพื้นที่ คุณก็ไม่มีทางรู้หรอกว่าร้านอยู่ตรงไหนบ้าง

DailyC3 ขอแนะนำแอป Get4x ทำหน้าที่เป็นไกด์ส่วนตัว บอกว่าตรงไหนมีจุดแลกเงินบ้าง แต่ละร้านให้เรทเท่าไหร่ ใช้งานสะดวก ทั้งผ่านหน้าเว็บและแอปพลิเคชั่น

การใช้งานก็ไม่ยาก แค่ใส่จำนวนเงินบาทหรือเงินสกุลอื่นๆที่เรามี จากนั้นก็เลือกสกุลเงินที่เราอยากแลก  จากนั้นก็กดค้นหา ร้านต่างๆที่อยู่เมืองนั้นก็จะปรากฎบนแผนที่พร้อมข้อมูลติดต่อ ส่วนใครอยากรู้อัตราแลกเปลี่ยนของร้านนั้นต้องสมัครสมาชิกก่อน

เราก็แค่เลือกร้านและสถานที่ที่เราสะดวกที่สุดเท่านั้นเอง  ไปไม่ถูกก็มีแผ่นที่ Google นำทาง ซีว่าดี ไม่ต้องเสียเวลาเข้ากูเกิลเข้าทีละร้านเพื่อเปรียบเทียบ เข้าอันนี้ครั้งเดียวจบ

ข้อเสียก็มี คือ หนึ่ง จำนวนร้านที่แสดง มีประมาณนึง เท่าที่ดูยังสามารถอัพเดทให้เยอะกว่านี้ได้อีก สอง การใช้งานยังจำกัด รองรับเฉพาะเมืองหลักๆของอินโดนีเชีย,มาเลเซีย, สิงคโปร์, ฮ่องกง มาเก๊า อินเดีย ออสเตรเลียและไทย ถ้ารองรับประเทศอื่นๆมากกว่านี้ น่าจะสะดวกขึ้น