ใครที่อยากแก้นิสัยติดมือถือ หยิบมาเล่นตลอดเวลา นี่คือ Siempo สมาร์ทโฟนที่ออกแบบมา ช่วยให้คุณใช้สมาธิกับสิ่งที่ทำมากกว่ามานั่งเล่นจอ

Siempo

Siempo

บริษัทสตาร์ทอัพจาก Oakland ได้พัฒนาสมาร์ทโฟนที่ช่วยให้ผู้ใช้มีสมาธิกับสิ่งที่ทำ โดยตัวมือถือจะใช้งานได้เฉพาะฟีเจอร์พื้นฐาน เช่น การโทร, ส่งข้อความ, เช็คปฏิทิน, ดูแผนที่, การทำวิดีโอคอลผ่านกล้องหน้า, เข้าบราวเซอร์และอ่านอีเมล ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนดไว้ เพื่อช่วยรักษาสมดุลระหว่าการใช้มือถือและการใช้ชีวิต

ตัวระบบปฏิบัติการออกแบบโดยคำนึงถึงเรื่องประสาทวิทยาศาสตร์ (neuroscience), การออกแบบพฤติกรรมและการฝึกสมาธิ เพื่อช่วยเสริมสร้างนิสัยด้านบวกให้กับผู้ใช้ หน้าจอจะเป็นแบบเรียบง่าย ไม่มีไอคอนแอปอะไรให้เห็น เราสามารถปรับแต่งการทำงานของฟีเจอร์ต่างๆให้หยุดทำงานในช่วงเวลาที่ต้องการได้ เช่น หยุดการแจ้งเตือนต่างๆใน 30 นาทีเพื่อให้คุณมีสมาธิอยู่กับงาน สามารถเขียนโน้ตไว้ที่หน้าจอได้ แต่ไม่ต้องห่วงว่าคุณจะพลาดเรื่องสำคัฐ เพราะเราสามารถตั้งเตือนสายโทรเข้าหรืออีเมลสำคัญๆให้เตือนได้อยู่

สเปคเบื้องต้นก็จะมีดังนี้ ซีพียูควอดคอร์ความเร็ว 1GHz, จอ 4 นิ้ว, หน่วยความจำในตัว 8 GB, แบตเตอรี่ 1,880 mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว รองรับ 4G/GPS/บลูทูธและ NFC

Siempo เตรียมเปิดตัวเวอร์ชั่นไม่ติดล็อคเครื่องที่ทำงานได้กับทุกเครือข่าย GSM สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ Kickstarter ซึ่งคนที่ระดมทุน 500 คนแรก จะได้ส่วนลด 20% เหลือแค่ $279 หรือประมาณ 8,900 บาทเท่านั้น

VIA PSFK