ใครที่มีสมาร์ทโฟนอยู่แล้วก็ยังอยากได้แท็บเล็ตจอใหญ่มาใช้งาน แต่ไม่อยากจ่ายแพง นี่คือ Superscreen ตัวช่วยเปลี่ยนมือถือเป็นแท็บเล็ตได้

Superscreen

Superscreen

แม้สมาร์ทโฟนสมัยนี้จะมีจอใหญ่ขึ้น แต่การใช้งานยังไงก็ไม่สะดวกเท่าแท็บเล็ต แต่จะให้ซื้อเพิ่มอีกเครื่องแพงๆก็เสียดายเงิน นั่นจึงเป็นที่มาของโปรเจคระดมทุนนี้

ซุเปอร์สกรีน ก็คือแท็บเล็ตเปล่าที่มีแต่หน้าจอเท่านั้น โดยมันจะส่งภาพจากมือถือมาแสดงบนหน้าจอนี้แทน รองรับการใช้งานทั้งแอนดรอยด์และ iOS ทำให้ใช้งานบนจอที่ใหญ่ขึ้น มองแล้วสบายทำงานต่างๆถนัดกว่า

การเชื่อมต่อนั้นจะเป็นเทคโนโลยีที่ผ่านการจดสิทธิบัตร ซึ่งแตกต่างจากเทคโนโลยี screen mirroring ที่มีอยู่ในตลาด สิ่งที่คุณต้องทำก็คือดาวน์โหลดแอปมาลงมือถือก่อนการนั้นก็ทำการ sync อุปกรณ์เพื่อใช้งานจอแท็บเล็ตได้ทันที โดยไม่ต้องต่อ Wi-Fi ให้ยุ่งยาก

superscreen dimention

ตัวจอนั้นมาพร้อมกับความละเอียด 2K หรือ 2560×1600, ซีพียูดูอัลคอร์ความเร็ว 2 GHz,  มี RAM ในตัว 4 GB RAM, หน่วยความจำ 16 GB, กล้องหน้าให้มา 2 ล้าน กล้องหลัง 5 ล้าน, แบตเตอรี่ในตัว 6,000 mAh ส่วนระบบปฏิบัติการเป็นความลับไม่บอกว่าใช้ OS อะไร ซึ่งเค้าบอกว่าพัฒนาเพื่อเครื่องนี้โดยเฉพาะ

จากวิดีโอพรีเซนต์ที่ออกมา โชว์ให้เห็นว่ามันทำงานได้ทุกอย่างเหมือนสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเข้าบราวเซอร์ท่องอินเตอร์เน็ต, เล่นเกม สำหรับคนที่สนใจนั้นเค้าจะวางขายอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคมปีนี้ สนนราคาขายอยู่ที่ 299 ดอลล่าร์หรือประมาณ 10,500 บาท โดยจะมีสองสีให้เลทอกคือ สีขาวและสีดำ

VIA Slashgear