Samsung ประกาศเปิดตัว Galaxy Tab A8 รุ่นใหม่มาพร้อมตัวเครื่องที่บางเบา ประสิทธิภาพยอดเยี่ยมทั้งการเรียนและทำงานออนไลน์ รวมถึงเชื่อมต่อระบบนิเวศน์ของซัมซุงแบบไร้รอยต่อ

Galaxy Tab A8 มาในดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของซัมซุงแบบเดียวกับ Galaxy Tab S ที่เหล่าแฟนๆชื่นชอบ หน้าจอมาในขนาด  10.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200  อัตราส่วนภาพอยู่ที่ 16:10 พื้นที่หน้าจอเทียบกับตัวเครื่องอยู่ที่ 80% เรียกว่าพอเพียงสำหรับการทำงาน เรียนออนไลน์

เรื่องของสเปกก็มีการอัปเกรดจากรุ่นก่อนหน้า โดย CPU และ GPU จะทำงานดีขึ้น 10% ส่วนความจุก็มีให้เลือกหลายขนาดตามความต้องการใช้งาน มีตั้งแต่ 32GB, 64GB และ 128GB แถมยังสามารถเพิ่มความจุได้ด้วย microSD ซึ่งรองรับถึง 1TB  ส่วน RAM นั้นจะมีให้เลือกทั้ง 3GB หรือ 4GB  แบตเตอรี่ให้มา 7,040 mAh รองรับการชาร์จไวที่ 15W

การทำงานรองรับ multitasking เช่น การแบ่งหน้าจอใช้สองแอปพร้อมกัน, สร้างหน้าต่าง pop-up รวมถึงลากและวางไฟล์ข้ามหน้าต่างก็ทำได้สะดวกขึ้น

กล้องหลังให้มา 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่  Screen Recorder สำหรับช่วยอัดหน้าจอเพื่อให้นักเรียนนักศึกษา จนไปถึงนักเล่นเกมไม่พลาดข้อมูลๆสำคัญๆ เช่น การอัดเลคเชอร์ วิดีโอการสอนต่างๆ หรือจะอัดวิดีโอตัวเราเองก็ได้ นอกจากนั้นเรายังสามารถเขียนโน้ตทับลงไปบนหน้าจอได้เลย เพื่อช่วยให้เราเข้าใจได้มากขึ้น แถมอัดมาแล้วก็ส่งต่อให้กับสมาร์ตโฟน Galaxy, เลือกแชร์เฉพาะข้อความหรือภาพได้ง่ายขึ้น

ส่วนเรื่องความปลอดภัยหายห่วง มาพร้อม Samsung Knox  ที่มีระบบป้องกันหลายชั้น รวมถึงมีระบบจดจำใบหน้าเพื่อให้เจ้าของเครื่องสามารถเข้าถึงข้อมูลในอุปกรณืได้เพียงคนเดียว

ด้านความบันเทิงก็จัดเต็มไม่แพ้กัน เริ่มจากลำโพงจะให้มาทั้งหมด 4 ตัว แถมรองรับระบบ Dolby Atmos ทำให้ได้รับเสียงอย่างเต็มอิ่ม ได้อรรถรสสมจริงยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังให้ Samsung TV Plus สำหรับรับชมคอนเทนท์แบบเต็มอิ่มมากกว่า 200 ช่องที่ให้ดูฟรีๆ ส่วนใครที่เป็นผู้ใช้ใหม่ก็จะมีการแถม YouTube Premium ให้ดูฟรีถึง 2 เดือนแบบไม่มีโฆษณามากวนใจด้วย

ตัวเครื่องจะมี 3 สีให้เลือกคือ สีเทา, สีเงินและ Pink Gold เริ่มวางขายในยุโรปก่อนภายในเดือนนี้ จากนั้นจะขยายไปยังประเทLอื่นๆเพิ่มเติมในเดือนมกราคม 2022 ส่วนราคาขายในยุโรปนั้นจะเริ่มต้นที่ 230 ยูโร หรือประมาณ 8,700 บาท

ที่มา Samsung