ล่าสุดมีผู้ใช้ Galaxy S8 เริ่มรายงานเข้ามาว่าเจอปัญหาชาร์จไฟไม่เข้ากับที่ชาร์จไร้สายรุ่นเก่า แม้จะชาร์จกับ Wireless Charging Pad ของซัมซุงเองก็ตาม

Galaxy S8

Galaxy S8

แน่นอนว่าไม่มีสมาร์ทดฟนเครื่องไหนที่สมบูรณ์แบบ 100% แต่ละรุ่นก็เจอปัญหามากน้อยต่างกันไป ล่าสุดหลังที่เจอปัญหา S8 หน้าจอแดงกว่าปกติ ตอนนี้ก็มีคนเจอประเด็นใหม่แล้ว เมื่อมีผู้ใช้เริ่มตั้งกระทู้ใน Samsung Community รายงานว่าไม่สามารถชาร์จเครื่องกับที่ชาร์จไร้สายได้ แม้ที่ชาร์จนั้นจะเป็นของซัมซุงเอง

ดูเหมือนว่าปัญหานี้จะเกิดขึ้นเฉพาะตอนที่เปิดใช้โหมด Fast Charging ซึ่งทางซัมซุงเลือกใช้ Qi standard มาพัฒนาระบบการชาร์จไร้สาย แต่ที่ชารจ์ที่เจอปัญหานี้ก็คือ รุ่นที่ผลิตก่อน S8 จะเปิดตัวเท่านั้นนะ

เมื่อมีคนทำคลิปทดสอบนำ S8 ไปลองชาร์จกับที่ชาร์จไร้สายของ Galaxy S7 ก็พบว่าชาร์จติดบ้างไม่ติดบ้าง จากนั้นก็จะมีข้อความแจ้งเตือน “Wireless charging paused” ปรากฎที่ด้านล่างของหน้าจอ นั่นหมายความว่าตัวเครื่องได้รับกระแสไฟฟ้าไม่เพียงพอต่อการชาร์จนั่นเอง

ส่วนที่ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่ที่เปิดตัวพร้อมกัน ตัวที่สามารถปรับฐานให้ชาร์จแนวตั้งหรือแนวนอนนั้นยังใช้งานได้เป็นปกติ ไม่มีปัญหาอะไร  แม้ว่าจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่โตอะไร แต่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องรีบแก้ไขในการอัพเดทซอฟท์แวร์ครั้งถัดไป

VIA Slashgear