นอกจากมือถือที่ทุกวันนี้เก่งพอ ๆ กับคอมพิวเตอร์ได้แต่มันก็ยังติดปัญหาที่เครื่องมีหน้าจอไม่ใหญ่พอทำให้ไม่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ วันนี้เลยจะมาแนะนำ Tablet ซึ่งมีหน้าจอใหญ่กว่าแต่ประสิทธิภาพนั้นเรียกได้ว่ามันดีใช้ได้ไม่แพ้คอมพิวเตอร์

iPad Pro

เริ่มจาก iPad Pro กันก่อน เพราะมีขนาดนหน้าจอที่ใหญ่และใหญ่มาก โดยมีให้เลือกทั้ง 9.7 นิ้วที่ได้กล้องหลังและมีหน้าจอที่คมสามารถตอบโจทย์ทุกการทำงานได้ แต่ว่าเมื่อรวมกับอุปกรณ์เสริมจะทำให้ราคานั้นสูงไปสักหน่อย ก็ลองชั่งใจกันดี ๆ

Samsung Galaxy Tab A 2016 10.1

มาถึง Tablet ขนาดใหญ่มีปากกาเป็นจุดขาย แม้ว่าระบบปฏิบัติการ Android 6.0 จะยังไม่เหมาะสมกับการใช้งานเหมือนคอมพิวเตอร์ แต่ Application เก่ง ๆ ก็เริ่มเข้ามาทำให้ Galaxy Tab A 2016 ขนาด 10.1 นิ้วดูน่าสนใจและมีราคาไม่แพง แต่ถ้ามันช้าไป รออีกนิดเดี๋ยว Galaxy Tab S3 ที่ได้สเปคจัดหนักรวมทั้งราคาก็เช่นกัน จะมาให้คุณได้สัมผัส

Acer Switch Alpha 12

Tablet ในระบบปฏิบัติการ Windows นั้นมีให้เลือกถึง 3 รุ่นแต่สำหรับรุ่นแรกนั้นขอแนะนำ Acer Switch 12 ก่อนเราะมีขนาดที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่ไปพร้อมกับอุปกรณ์เสริมในกล่องแน่น และใช้งานได้แทบทุกฟีเจอร์ทำให้ไม่ต้องห่วงว่ามันจะใช้งานอะไรไม่ได้ แถมมีให้เลือกในราคา 25,900 ไปจนถึงเกือบ 4 หมื่น

Microsoft Surface Pro 4

ต้นตำรับของ Tablet ระบบปฏิบัติการ Windows ที่ตอนแรกเปิดตัวมาที่ราคาหลายคนต้องตกตะลึงเพราะมันแพงพอสมควร แต่ว่าเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้ทั้ง CPU ที่แรง แบตเตอรี่ทนทาน Keyboard พิมพ์ได้แม่นยำและยังเรื่องของสเปคที่มีให้เลือกมากมาย และอุปกรณ์เสริมอีกบานทำให้ไม่ต้องแปลกใจว่า เครื่องนี้ถึงได้รับการยอมรับพอสมควร

Lenovo Miix 510

ปิดท้ายด้วย Lenovo Miix 510 แม้ว่าสเปคจะด้อยกว่า 2 รุ่นที่ว่ามานั้นโดยตัวนี้จะเน้นเรื่องทำงานที่ไหนก็ได้เพราะตัวเครื่องรองรับช่องใส่ซิมการ์ดแบบ 4G LTE ฉะนั้นไม่ว่าจะทำงานที่ไหนก็สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา