อุปกรณ์เสริมของมือถือนั้นก็มีให้เลือกมากมายและมีความหลากหลาย เช่นเดียวกับตัวชาร์จมือถือที่มีหน้าตาเหมือนเป็นปลั๊กไฟที่มีประเภทที่คุณต้องรู้วันนี้เลยจะมาแนะนำวิธีเลือกให้ถูกต้อจะได้ชาร์จไฟเร็ว

ดูที่ยี่ห้อและการเก็บงาน

สิ่งแรกที่ต้องดูคือยี่ห้อ เพราะงานประกอบแต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกัน ฉะนั้นแล้วการดูงานที่เรียบร้อยและสภาพดีพร้อมใช้งาน ต่อให้มันราคาแพงแค่ไหนก็คุ้ม แต่แนะนำว่าที่ชาร์จไม่ควรเกิน 590 บาท กรณีที่ไม่มีสาย นอกจากของแท้จากผู้ผลิตมือถือ มักจะมีราคาสูง

ดูที่กำลังไฟของที่ชาร์จ

กำลังไฟของที่ชาร์จมีทั้ง Input คือการรับไฟเข้ามาข้างในตัวที่ชาร์จ และ Output จะเป็นตัวรับกระแสไฟว่ามันสามารถทำงานได้ดีแค่ไหน แต่ว่า ส่วนนี้มันมีให้เลือกมากที่สุดในตลาดคือ 2.1A (แอมป์) ถ้าเกิดมากกว่านี้ต้องดูว่ามือถือรองรับหรือไม่ด้วยเช่นกัน

เพราะไม่งั้นแล้วอจจะส่งผลถึงชีวิตได้ เพราะไฟฟ้ามากเกินไป

ดูชื่อเทคโนโลยีที่รองรับ

เทคโนโลยีที่ว่าคือระบบชาร์จไฟเร็ว ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ Quick Charge 2.0, 3.0, Super Charge, Fast Charge เป็นต้น มือถือของคุณรองรับอะไรก็ควรเลือกให้ถูกเช่น ถ้าเป็น Samsung ส่วนมากจะรองรับ Fast Charge และมือถือ Android บางรุ่นจะรองรับ Quick Charge 2.0 อยู่แลว

ดังนั้นการเลือกที่ชาร์จให้เหมาะสมนอกจากจะช่วยไม่ให้คุณเสียเงินซื้ออุปกรณ์เสริมที่แพงเกินไปแล้ว ยังเป็นการถนอมอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานกับเราได้นาน ๆ ด้วยเช่นกันครับ