ใครที่ชอบเล่นเกม Virtual reality แต่ไม่มีเครื่องและแว่นตาที่บ้านไม่ต้องห่วงแล้วล่ะ เมื่อ SEGA เจ้าของร้านเกม Arcade รายใหญ่ของญี่ปุ่น เตรียมเพิ่มโซนเครื่องเล่นเกม VR ในร้านเรือธงย่าน Akihabara

SEGA

SEGA

กระแสเกม Virtual reality กำลังมา ทาง SEGA เจ้าของร้านเกม Arcade รายใหญ่ของญี่ปุ่นก็ไม่ลังเลที่จะจับเทรนด์ด้วยการเพิ่มโซนเครื่องเล่นเกม VR ในร้านเรือธงย่าน Akihabara โดยได้ประกาศข่าวผ่านทางทวิตเตอร์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

สาเหตุหลักที่เลือกสาขานี้เป็นสาขาแรกก็เพราะย่านนี้ถือเป็นเป็นไอคอนสำหรับคนรักการ์ตูน เกมและของเล่นในญี่ปุ่น ซึ่งแต่ละปีก็จะมีนักท่องเที่ยวจากต่างชาติมาแวะเวียนหลายล้านคน โซนนี้จะมีชื่อว่า “SEGA VR AREA AKIHABARA” ซึ่งเค้าจะปรับปรุงร้านเกมหนึ่งชั้นของสาขาอากิฮาบาระให้กลายเป็นโซนของเครื่องเล่น VR ซึ่งเค้าปรับปรุงสถานที่และติดตั้งอุปกรณืเรียบร้อยแล้ว แต่เนื่องจากการทดสอบติดตั้งอุปกรณ์เกิดปัญหาจึงทำให้การเปิดโซนนี้ต้องเลื่อนออกไปก่อน

ส่วนรายละเอียดเครื่องเล่นอละอุปกรณ์ที่ใช้นั้นยังไม่มีข้อมูลประกาศออกมาอย่างเป็นทางการค่ะ คาดว่าแว่นตาหลักที่จะใช้น่าจะเป็น HTC Vive นอกจากนั้นอาจจะมีเกม Hatsune Miku ที่กำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนาเพื่อลงใน PlayStation VR รวมถึงน่าจะมีเกมที่น่าสนใจจากบริษัทอื่นๆอีก ถ้าใครมีโอกาสไปญี่ปุ่นช่วงที่เปิดทำการแล้วก็อย่าลืมลองไปเล่นกันดูนะ

VIA VB