มือถือ หรือ หลายคนเรียกว่า Smart phone นั้นมีประโยชน์ในหลายเรื่องทั้งด้านการทำงานและความเพลิดเพลินหลายประการ ซึงเป็นอีกเทคโนโลยีที่มีความเกี่ยวโยงกับเราได้ไม่ยากนัก แต่ว่าหลายคนไม่ยอมที่จะอัพเดตระบบปฏิบัติการใหม่ทั้ง ๆ ที่มีขึ้นมาแล้ว ซึ่งครั้งนี้เราจะมาบอกข้อดีทั้งหลายเกี่ยวกับการอัพเดต Software ของมือถือกันว่ามีดีอะไรบ้าง

ได้ระบบความปลอดภัยใหม่

Patch ความปลอดภัยของมือถือ โดยเฉพาะ ฝั่ง Android นั้นออกมาค่อนข้างเยอะ ในเรื่องนี้ การได้อัพฯ และมีระบบความปลอดภัยเพิ่มขึ้นเท่ากับเครื่องของคุณก็จะตกอยู่ภาวะความเสี่ยงที่น้อยลงได้นั่นเอง

เพิ่มความเสถียรให้กับมือถือ

การปล่อย Firmware มือถือแต่ละครั้งผู้ผลิตก็มีการแก้ปัญหา หรือ Bug ของระบบปฏิบัติภายในเครื่องทำให้เกิดความเสถียรและใช้งานได้ราบรื่นมากขึ้น เผลอ ๆ ช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้บางกรณี

มีฟีเจอร์ใหม่ที่รองคุณมาเล่น

สำหรับมือถือที่ออกมาสักพักส่วนใหญ่จะเป็นอดีตตัวท็อปมักจะได้รับความอนุเคราะห์จากผู้ผลิต ส่ง Firmware ออกมาหใม่ล่าสุด ที่ทำให้เครื่องนั้นมีอะไรที่ให้ลองเล่นมากขึ้นด้วย ถือว่าเป็นอีกสิ่งที่หลายคนนั้นอยากลองใช้งานบ้างโดยที่ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องใหม่เสมอ

เครื่องดูทันสมัย

เพราะการอัพเดตแต่ละครั้งนั้นแม้ว่าจะมีมากหรือน้อยสำหรับลุกเล่น แต่ก็ช่วยให้เครื่องดูทันสมัยและไม่ตกยุคเพราะ Firmware ใหม่ที่ส่งเข้ามาจะทำให้การทำงานของเครื่องนั้นเร็วมากขึ้นอีกด้วย จนเรียกว่า บางตัวไม่อัพคงไม่ได้แล้ว

Camera

เห็นไหมว่าการอัพเดตมือถือนั้นไม่ยากเกินไปและมีประโยชน์อย่างมากกับมือถือคุณ ยังไงก็ลองอัพเดตกันดูได้ถ้ามีให้กด ทั้ง Android และ iOS