นอกจากอุปกรณ์ Surface รุ่นใหม่ๆแล้ว ทาง Microsoft ยังออก Modern Keyboard อุปกรณ์เสริมคีย์บอร์ดที่มาพร้อมเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

Modern Keyboard

Modern Keyboard

Microsoft ประกาศเปิดตัวคีย์บอร์ดบลูทูธที่ไม่ใช่แค่ใช้งานกับอุปกรณ์ของ Surface แต่สามารถใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ โดยมันจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Windows Hello ของ Windows 10 ช่วยให้เราไม่ต้องพิมพ์รหัสผ่านให้ยุ่งยาก

ตัวคีย์บอร์ดออกแบบมาได้อย่างสวยงามวัสดุหลักนั้นจะเป็นอลูมิเนียมแข็งแรงทนทานมาพร้อมแป้นพิมพ์เต็มรูปแบบ มีทั้งปุ่มลูกศรและตัวเลขแยกด้านขวามือ รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0 รองรับการใช้งานกับ Windows 8.1 ขึ้นไป, สมาร์ทโฟน Windows 10, MacOS 10.10.5 ขึ้นไป , Android 4.4.2 ขึ้นไป และ iOS 8.1 ขึ้นไป

จุดขายอยู่ที่ปุ่มแยกที่ฝังเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ โดยผูกการทำงานกับ Windows Hello เพียงแค่กดปุ่มก็จะทำการล็อกอินเข้า Windows 10 ให้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องพิมพ์รหัสผ่าน ถ้าแอปไหนรองรับ Windows Hello ก็สามารถใช้ฟีเจอร์สแกนนิ้วได้เช่นกัน ส่วนสนนราคาขายอยู่ที่ 130 ดอลล่าร์หรือประมาณ 4,420 บาท

นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจอีกหลายชิ้นที่ทำออกมาในแบรนด์ Surface เช่น Surface Ergonomic Keyboard สำหรับคนที่ทำงานหน้าจอเป็นประจำช่วยลดอาการปวดเมื่อยของมือ โดยจะมีที่พักมือทำจากผ้า Alcantara , Surface Mouse ที่มาพร้อมตัว scroll ที่เป็นโลหะ

VIA DT