ตอนนี้ผู้ใช้แอป Microsoft Outlook ฟรี ที่ไม่ได้สมัครบริการ Microsoft 365 ทั้งบน iOS และ Android เริ่มโชว์โฆษณาให้เห็นมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ Microsoft ได้ประกาศเพิ่มโฆษณาในบริการของตัวเองมากขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา รวมถึงโฆษราที่ปรากฎในกล่อง inbox ของอีเมลด้วย ซึ่งในแอป Outlook นั้นจะสนับสนุนการแสดงผลการจัดการอีเมลเป็น 2 รูปแบบคือ แท็บ “focused” ซึ่งจะเป็นอีเมลสำคัญๆ และ “Other” ที่จะเป็นเมลอื่นๆที่เหลือ ซึ่งก่อนหน้านี้โฆษณาจะแสดงเฉพาะในแท็บ “Other” เท่านั้น

มาวันนี้ทาง Microsoft ได้ทำการเปลี่ยนแปลง ปรับมาแสดงโฆษณากรอบเล็กๆอยู่ด้านบนสุดของ Inbox เพื่อให้คนเห็นมากขึ้น ซึ่งทางตัวแทนบริษัทได้ออกมาบอกว่า เฉพาะผู้ใช้บริการฟรีเท่านั้นถึงจะเห็นโฆษณา รวมถึงให้เปิดฟีเจอร์ ‘Focused inbox’ โฆษณาก็จะปรากฎขึ้นเฉพาะใน  ‘Other’ เท่านั้น

ตัวโฆษณาเองก็จะบ่งบอกชัดเจนด้วยการติดป้าย AD เพื่อให้คนเห็นชัดเจน เพื่อให้แตกต่างจากอีเมลทั่วไปที่ส่งเข้ามา แน่นอนว่าถ้าหากมีโฆษณามากเกินไปผู้ใช้ก็จะหันไปใช้บริการอื่นๆที่มีโฆษณากวนใจน้อยลงนั่นเอง ส่วนใครที่ไม่อยากเห็นโฆษณาก็ต้องสมัครใช้บริการ Microsoft 365 แบบจ่ายรายเดือนแทน

ที่มา Windows Central