ผ่านครึ่งปีมาไม่นาน วันนี้เลยจะมารวมสรุปกันว่า มือถือในงบประมาณ หมื่นต้น ๆ ตอนนี้ 5 รุ่นนี้คือรุ่นที่น่าใช้และน่าซื้อที่สุดเช่นกัน มีอะไรบ้างนั้นมาดูกัน

 

Sony Xperia XA1 Ultra

สำหรับคนที่ตามหามือถือจอใหญ่ ๆ และต้องการเทคโนโลยีอะไรในตัวมือถือเยอะ ๆ นี่ก็เป็นคำตอบที่ดีเช่นเดียวกัน เพราะเครื่องของมันนั้นมีลูกเล่นที่ครบเครื่องด้วยกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 23 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ยังได้หน้าจอ 6 นิ้วและ Android 7 เรียกว่าคุ้มค่าและน่าซื้อมาใช้เช่นเดียวกัน ในราคา 13,990 บาท แต่ขายต้นเดือนกรกฏาคม

 

Samsung Galaxy A5 2017

แม้ว่ารุ่นนี้จะขายมาพักใหญ่และจัดโปรโมชั่นมาต่อเนื่อง แต่ถ้าดูดี ๆ มือถือรุ่นนี้ก็มีความคล้ายกับ Galaxy S7 เดิม แต่ได้หน้าจอใหญ่กว่าถึง 5.2 นิ้วพร้อมกับบอดี้กระจกและ Metal Design กันน้ำ กล้องหน้าและหลังชัด 16 ล้านพิกเซลเท่ากันอีกตางหาก เรียกได้ว่าครบเครื่อง

 

OPPO A77

เปิดตัวมาไม่นานกับมือถือรุ่นนี้ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าน่าครอบครองเพราะหน้าจอใหญ่ถึง 5.5 นิ้วความละเอียด Full HD เด่นที่กล้องหน้าสามารถถ่ายภาภาพหน้าชัดหลังเบลอได้เช่นเดียวกัน แต่ราคาของเครื่องนั้น 10,990 บาท ถือว่าไม่แพงมากนัก

 

Vivo V5s

มือถืออีกรุ่นที่มีกล้องหน้าความละเอียดสูงปรี้ดถึง 20 ล้านพิกเซลละลายหลังได้มี Soft Light Flash ที่กล้องหน้าและหน้าจอใหญ่ถึง 5.5 นิ้วและมีงานประกอบเครื่องที่เรียกว่าดีและงามมากในราคา 10,990 เท่ากับข้างบนเช่นกัน แต่การออกแบบไม่เหมือนกันฉะนั้นเลือกตามความชอบเลย

Samsung Galaxy J7 Pro

ใกล้วางขายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับมือถือ Samsung Galaxy J7 Pro ซึ่งเป็นมือถืออีกรุ่นที่มีความสามารถกล้องหน้าหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซลจอ 5.5 นิ้ว พร้อมกับฟีเจอร์ครบเทียบเท่า Galaxy A แต่มาในราคาที่ถูกกว่าเพียง 10,900 บาท ซึ่งจะขายในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้แล้วและรูปร่างของมันก็สวยเอาเรื่องเหมือนกัน