ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่ Pixel สมาร์ทโฟนจาก Google วางขายมาเกือบครบปีแล้ว จึงไม่น่าแปลกใจถ้าตอนนี้ข่าวลือเรื่องรุ่นที่ 2 จะเริ่มออกมาหนาหูมากขึ้น

 Pixel

Pixel

จากข่าวลือก่อนหน้านี้ที่หลุดออกมา ทาง Google วางแผนที่จะออกสมาร์ทโฟนใหม่ 3 รุ่น โดยเพิ่มหน้าจอขนาดกลางขึ้นมาในรหัสว่า Muskie ส่วนรุ่นปกติและรุ่น XL จะใช้รหัสว่า Walleye และ Taimen ตามลำดับ ล่าสุดมีข่าวลือเพิ่มเติมเกี่ยวกับสเปคของสมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่นนี้แล้ว

ข้อมูลนี้ถูกเผยแพร่โดย XDA-Developers ที่ได้ข่าวจากแหล่งที่ไม่เปิดเผยตัวแต่เชื่อถือได้ ซึ่งสเปคนั้นใกล้จะได้บทสรุปเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ที่จะนำมาใช้จริง เริ่มจาก Taimen หรือ XL 2 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาดใหญ่ 5.99 นิ้ว ความละเอียด 1440p เรียกว่าใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นแรก สเปคจะมาพร้อมชิพ Snapdragon 835 และ RAM 4GB พื้นที่เก็บข้อมูลมากถึง 128GB (อาจมีความจุอื่นๆให้เลือกอีก) นอกจากนั้นขอบจอยังลดขนาดให้เล็กลง ตัวเครื่องด้านหลังใช้กระจกและโลหะ และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรก็ยังอยู่เหมือนเดิม

ในส่วนของรุ่นเล็กอย่าง Walleye ก็จะยังคงขนาดจอเท่าเดิมคือ 4.97 นิ้ว รองรับความละเอียด FHD 1080p ส่วนดีไซน์จะคล้ายกับรุ่นแรก รวมถึงขอบจอที่ใหญ่ซึ่งจะเปลี่ยนจากช่องเสียบหูฟังเป็นลำโพงด้านหน้าแทน ส่วนสเปคอื่นๆนั้นจะใช้ชิพ Snapdragon 835, RAM 4GB เหมือนรุ่นจอใหญ่ ส่วนพื้นที่เก็บข้อมูลจะให้มา 64GB

ทั้งหมดนี้ยังเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้น ยังไม่มีหลักฐานยืนยันได้ว่าข้อมูลถูกต้อง 100% เพราะฉะนั้นก็ต้องติดตามกันต่อ คาดว่า Google จะเปิดตัวพิกเซลรุ่นใหม่ในช่วงกันยายนหรือไม่ก็ตุลาคมนี้

VIA Slashgear