ผ่านมาแล้วเกือบ 7 เดือนแต็มสำหรับปี 2017 ถือว่าเป็นอีกปีที่หลายคนเฝ้ารอว่าถ้ามีเงินและอยากเปลี่ยนมือถือใหม่ขึ้นมานั้น รุ่นไหนถึงจะดีที่สุดสำหรับงบประมาณที่คุณมี วันนี้จะมาแนะนำ 4 รุ่นกับ 4 ช่วยงบประมาณว่ามันน่าซื้อเพราะอะไร

เริ่มจากงบประมาณไม่เกิน 5,000 บาท : Nokia 3

เนื่องจากมือถือรุ่นนี้ให้ฟีเจอร์มาครบครันจนเรียกได้ว่า สมบูรณ์แบบ แต่อาจจะต้องทำใจเกี่ยวกับสเปคเครื่องที่ช้าไปหน่อยและการทำงานบางส่วน ก็ตามงบประมาณ แต่ได้ความเป็น Pure Android ก็ตอบโจทย์ไม่เลวสำหรับคนมีเงินไม่เกิน 5,000 บาทแล้วลาะ

งบประมาณไม่เกิน 10,000 บาท : Samsung Galaxy J5 Pro

รุ่นเล็กของ Samsung มาเต็มทุกสิ่งตั้งแตระบบปฏิบัติการ Android 7.0 ใหม่ล่าสุดพร้อมกับมี NFC, รองรับ Samsung Pay, Secure Folder และอื่น ๆ อีกมากมายในราคาเอื้อมถึงได้ง่ายเพียง 9,900 บาท ถ้าไม่คิดมากอะไรกับมือถืออและขอครบเครื่องก่อนรุ่นนี้น่าจัดมาก

งบประมาณไม่เกิน 15,000 บาท : OPPO R9s

คุณสมบัติต่าง ๆ แทบจะบอกให้ยกให้ตัวนี้ได้ เพราะทั้งแบตเตอรี่อึดกว่าที่คาดหมาย จอภาพคมชัดขนาดกำลังเหมาะ ไม่บางและหนาเกินไป นอกจากน้ยังได้ในเรื่องของฟีเจอร์กล้องถ่ายภาพดีและมีหลากหลายสีให้เลือกด้วยเช่นกัน

เรือธง ณ เวลานี้รุ่นที่น่าเล่น : Samsung Galaxy S8

แม้ว่าค่าตัวรุ่นนี้จะแพงมาก แต่ก็มีเทคโนโลยี นวัตกรรมที่ล้ำหน้าเยอะทั้งจอแสดงผลภาพ และยังมีเรื่องของปุ่มกดที่ฝั่งในหน้าจอและกดมีแรงสัมผัสได้ นอกจากนี้ระบบเสียงก็ดี กล้องก็ถ่ายภาพออกมาสวยงามดีใช้ได้เลยเดียวจนหลายคนลองแล้วพูดเลยว่า ไม่อาจจเปลี่ยนใจได้ แต่ราคาก็น่าคิด ถ้าไม่ซื้อติดสัญญาราคาจะแพงมหาศาลเลยทีเดียว แถมยังมีมีใหม่เข้ามานั่นคือ Pink Gold