ลือ Galaxy Note 8 จะเป็นรุ่นที่มีกล้องดีที่สุดเท่าที่ Samsung เคยทำมา ด้วยสารพัดฟีเจอร์ใหม่อย่างกล้องเลนส์คู่และเซนเวอร์วัดระยะความลึกที่ทำให้ภาพถ่ายมีมิติยิ่งขึ้น

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8

แม้ทางซัมซุงจะยังไม่เผยข้อมูลของกล้อง Note 8 ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่จากข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าจะเป็นรุ่นแรกที่นำเลนส์ Dual Camera มาใช้ โดยจะประกอบด้วยเลนส์เทเลและเลนส์มุมกว้างแบบเดียวกับ iPhone 7 Plus จึงทำให้มันกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องที่ดีที่สุดเท่าที่เคยทำมา

Galaxy Club เว็บจากเนเธอร์แลนด์ได้เข้าไปขุดข้อมูลจากเว็บไซต์ผู้ผลิต semiconductor ให้กับซัมซุง จนพบโมดูลกล้องที่คาดว่าจะนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาคือ Optical zoom 3 เท่า และปรับปรุงโหมด HDR ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เป็นไฮไลต์ก็คือ การนำเซนเซอร์วัดระยะความลึกมาใช้ นั่นหมายความว่าเราอาจจะได้ใช้โหมดใหม่ Refocus mode ที่จะช่วยวัดระยะในภาพให้อัตโนมัติได้ดีขึ้น ช่วยทำให้ได้ภาพหน้าชัดหลังเบลอหรือเบลอเฉพาะส่วนที่ต้องการได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงการช่วยปรับเปลี่ยนมุมมองเวลาที่เราเปลี่ยนเฟรมภาพ นอกจากนั้นการถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็จะปรับปรุงให้ทำงานฉลาดขึ้น ด้วยโหมด Super Night Shot เพื่อช่วยลดการสั่นไหว/เบลอ ให้ได้ภาพที่ต้องการ

อดใจรออีกแค่ไม่ถึงเดือนเราก็จะได้เห็นว่าข้อมูลต่างๆที่ลือกันตอนนี้จะเป็นจริงแค่ไหนในวันที่ 23 สิงหาคมนี้

VIA TR