ข่าวดีสำหรับแฟนเพลงวง Coldplay ตอนนี้เค้าได้จับมือกับ Samsung ในการถ่ายทอดคอนเสิร์ตผ่านแว่นตา Gear VR เหมือนเราเข้าไปนั่งอยู่ในนั้นจริงๆ

Coldplay

ข้อจำกัดของการไปดูคอนเสิร์ตของศิลปินโปรดที่คุณชื่นชอบในต่างประเทศก็คือ ต้องมีเวลาเดินทาง ต้องจองที่พัก ที่สำคัญต้องมีตั๋วด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ต้องใช้เงินทั้งนั้น แต่จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถดูคอนเสิร์ตอยู่ที่บ้านได้แบบเดียวกับไปอยู่ในงานเลย ผ่านเทคโนโลยีเสมือนจริง

ล่าสุด Samsung ประกาศจับมือกับ Live Nation ในการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต Coldplay’s “A Head Full of Dreams” ผ่านทางแว่นตา VR ส่งตรงมาจากเวทีที่ชิคาโก้ ซึ่งจะให้อารมณ์เหมือนไปอยู่สถานที่จริงแตกต่างจากการดูผ่านทีวีหรือแผ่น DVD แน่นอน เพราะเราสามารถหมุนตัวดูบรรยกาศรอบๆงานตอนไหนก็ได้

สำหรับคนที่สนใจสามารถรับชมถ่ายทอดสดบน Samsung Gear VR ที่ร่วมพัฒนาโดย Oculus ผ่านบริการ Samsung VR เท่านั้น ในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ 8:30 pm CT หรือประมาณ 8.30 ตอนเช้าของบ้านเรา ถ่ายทอดสดพร้อมกัน 50 ประเทศทั่วโลก สำหรับคนที่พลาดก็สามารถรับชมย้อนหลังได้เหมือนกัน แต่จะมีจำกัดช่วงเวลานะถึงแค่ 24 สิงหาคมเท่านั้น ใครมี Gear VR อยู่แล้วก็เตรียมหาหูฟังดีๆสักตัวมาใช้ร่วมกันจะได้อรรถรสยิ่งขึ้น

VIA Ubergizmo