ข่าวดีสำหรับคนที่เป็นแฟนเกมต่อสู้ เมื่อเกมดังอย่าง Tekken Mobile เตรียมเปิดตัวให้แลกหมัดผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ทุกเวลา

Tekken Mobile

Tekken Mobile

ตอนนี้กระแสเกมบนมือถือเริ่มเป็นตลาดที่ผู้ผลิตเกมรายใหญ่เริ่มกะโดลงมาเล่นอย่างเต็มตัว ซึ่งเกมดังๆบนเครื่องคอนโซลก็ถูกพัฒนาให้มาเล่นบนมือถือ ไม่ว่าจะเป็น Final Fantasy หรือ The Legend of Zelda ที่คาดว่าจะเปิดตัวปีหน้า ล่าสุดทางค่าย Bandai Namco ก็เตรียมนำเกมระดับแม่เหล็ก Tekken Mobile มาให้เราได้เล่น โดยเปิดลงทะเบียนผู้ที่สนใจก่อนผ่านหน้า เว็บไซต์ ส่วนใครที่อยู่ที่แคนาดาตอนนี้เค้าก็ปล่อยเกมเวอร์ชั่นพรีวิวให้โหลดไปลองเล่นก่อนได้แล้ว

การเล่นบนสมาร์ทโฟนนั้นจะเหมือนกับการเล่นบนเครื่องคอนโซล โดยจะมีตัวละครให้เลือกเก็บสะสมไว้ใช้มากกว่า 100 ตัวละคร ทำให้เรามีตัวเลือกเวลาที่ต่อสู้กับคู่ต่อสู้ที่มีสไตล์แตกต่างกัน  ส่วนใครที่ชอบเล่นคนเดียวก็มี Story Mode ให้เราสร้างทีม 3 คนเพื่อช่วย Kazuya Mishima ตัวเอกในเกมต่อสู้กับองค์กรใหม่ชื่อว่า Revenant ซึ่งออกแบบเพื่อเวอร์ชั่นมือถือโดยเฉพาะ ส่วนใครที่ชอบต่อสู้กับเพื่อนก็มี Dojo mode เอาไว้เชิญคนอื่นมาวัดฝีมือกับเรา

นอกจากนั้นทางผู้พัฒนาก็จะมีการจัดอีเวนท์ถ่ายทอดสดเป็นระยะๆเพื่อสร้างสีสันในการเล่น ถ้าใครลงทะเบียนล่วงหน้าเอาไว้ตอนนี้ เมื่อเกมปล่อยให้ดาวน์โหลดแล้วจะได้รับโบนัสพิเศษในเกม ส่วนทาง Bandai ยังไม่ประกาศว่าเกมนี้จะพร้อมให้ดาวน์โหลดเมื่อไหร่ คาดว่าไม่นานเกินรอค่ะ

VIA engadget