แม้ Galaxy Note 8 จะยังไม่ได้เปิดตัว แต่ก็มีข่าว Galaxy S9 ออกมาแล้ว โดยสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นถัดไปจะมาพร้อมดีไซน์แบบโมดูล รองรับการติดอุปกรณ์เสริมเข้าไปแบบเดียวกับ Moto Mods

Galaxy S9

Galaxy S9

แแม้สมาร์ทโฟนแบบ modular อาจจะไม่ได้เป็นรุ่นที่ขายดีในตลาดตอนนี้ แต่มันก็สามารถสร้างฐานผู้ใช้งานได้จำนวนนึง ซึ่งรุ่นแรกๆที่คนให้การยอมรับก็คือ Moto Z ที่พยายามผลักดัน Moto Mods ติดกับมือถือเพิ่มความสามารถให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพ, ลำโพงหรือแบตเตอรี่เสริมให้ใช้งานได้นานขึ้น ล่าสุดมีข่าวว่าทาง Samsung เองก็กำลังพิจารณาดีไซน์แบบนี้เพื่อนำมาใช้งานกับ Galaxy S9 ซึ่งยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกแบบไหนถึงจะลงตัวที่สุด

ข่าวนี้หลุดออกมาจาก Eldar Murtazin บรรณาธิการจากรัสเซีย แน่นอนว่ามือถือแบบ modular นั้นจะใช้ขั้วแม่เหล็กที่ด้านหลังของตัวเครื่องในการติดกับ Mods ต่างๆ ซึ่งหนึ่งเครื่องนั้นจะติดได้ทีละชิ้นเท่านั้น ยังไม่สามารถติดหลายชิ้นพร้อมกันได้

ส่วนข่าวนี้ยังเป็นแค่เพียงข่าวลือเท่านั้น ยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าเป็นเรื่องจริง ส่วนความสนใจของแฟนๆซัมซุงตอนนี้ก็พุ่งเป้าไปที่การเปิดตัว Galaxy Note 8 ที่จะเปิดตัวในคืนพรุ่งนี้ ที่คาดว่าจะเป็นรุ่นแรกที่ใช้กล้องเลนส์คู่

VIA Slashgear