อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่จะมาพร้อมกับ iPhone X ก็คือ Animoji ที่ใช้ประโยชน์จากเซนเซอร์จับการเคลื่อนไหวของใบหน้าเรา มาทำให้อีโมจิขยับและแสดงอารมณ์ตามได้ และนี่คือ Polygram แอปที่ให้คุณทดลองใช้ฟีเจอร์นี้ก่อนได้

Polygram

ฟีเจอร์ใหม่นี้ Apple ไม่ใช่บริษัทแรกที่พัฒนาออกมา แต่แอปใหม่อย่าง Polygram ได้ทำอออกมาให้ใช้งานจริงเรียบร้อยแล้วแถมยังสามารถดาวน์โหลดไปใช้กับ iPhone ได้ทันที

หนึ่งในจุดขายของ iPhone X ก็คือมี กล้องหน้าที่ใช้เซนเซอร์วัดระยะความลึกได้ ทำให้มีความแม่นยำเมื่อนำมาใช้ร่วมกับการสแกนและเทคโนโลยีจดจำใบหน้า โดยแอปเปิ้ลเองวางแผนนำสิ่งเหล่านี้มาใช้ประโยชน์กับ Face ID ระบบยืนยันตัวตนสำหรับปลดล็อคเครื่องและยืนยันการจ่ายเงินเพียงแค่ยกกล้องขึ้นมาส่องหน้าตัวเองเท่านั้น นอกจากนั้นยังมีการนำมาใช้กับอีโมจิ ช่วยให้มันมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ ด้วยการสร้างโมเดลสามมิติที่ขยับได้โดยจับเอาภาพของใบหน้าคุณมาใช้ ทั้งสีหน้า การขยับซ้ายขวาจึไม่น่าแปลกใจเลยที่ราคาเครื่องจะสูงถึง 1,000 ดอลล่าร์เพี่ะฮารืดแวร์ใหม่ๆที่ใส่เข้าไปนั่นเอง

ข่าวดีคือ ถ้าใครอยากทดลองใช้ฟีเจอร์ Animoji ก่อน ตอนนี้สามารถโหลดแอปโพลีแกรมมาใช้ได้ก่อน แอปนี้จะเหมือนกับการโคลนแอป Snapchat มาเลยค่ะ ใช้งานเหมือนกันเป๊ะ แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือ Polygram วิเคราะห์ facial expressions ในแบบ real-time จากนั้นก็สร้างโมเดลอีโมจิสามมิติจากข้อมูลนั้น ช่วยให้เพื่อนรู้ว่าคุณมีปฏิกิริยากับสิ่งนั้นอย่างไร แต่เนื่องจากเทคโนโลยีใช้ซอฟท์แวร์เป็นหลักจึงทำให้อุปกรณ์ iOS รุ่นเก่าๆสามารถใช้งานได้ทันที เรียกว่าถ้าใช้ iPhone 5 หรือใหม่กว่าก็ทำงานได้สบายๆ ใครสนใจก็ลองไปโหลดมาเล่นก่อนได้ค่ะ

VIA 9to5mac