สาเหตุที่คนรุ่นเก่าไม่นิยมอ่านการ์ตูนผ่านอีบุ้ค เพราะไม่ได้อารมณ์เหมือนจับหนังสือเป็นเล่มๆ แต่สิ่งเหล่านี้จะเปลี่ยนไปด้วย eOneBook ที่จับหนังสือเล่มมารวมกับ e-book ได้อย่างลงตัว

eOneBook

eOneBook

ปัจจุบันการ์ตูนแบบพิมพ์เป็นเล่มๆนั้นยังขายดีกว่าอีบุ๊กหลายเท่าตัว แม้อีบุ๊กจะเปิดตัวมากว่า 10 ปีแล้ว นั่นเป็นเพราะด้วยเหตุผลหลายอย่าง หลักๆก็คือการสัมผัสหน้ากระดาษที่หลายๆคนยังคุ้นชินมากกว่าการจิ้มจอ นั่นจึงเกิดเป็นนวัตกรรมเครื่องอ่านอีบุ้คที่น่าจะทำให้คนรุ่นเก่าหันมาใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ได้มากขึ้น

ตัวเครื่องออกแบบด้วยการผสมผสานอีบุ๊กกับหนังสือเล่มขนาด A5 เมื่อกางออกมาตรงหน้ากลางจะเป็นจออีบุ๊กจอใหญ่แบบหน้าคู่  หน้าจอที่ใช้เป็นจอ E-Ink ความละเอียดสูง ให้ภาพและคอนทราสที่คมชัดเพื่อประสบการณ์การอ่านที่เต็มอิ่ม การใช้งานก็ถือว่าง่ายมากเมื่อกางหนังสือออกมาจะเปิดทำงานทันทีไม่ต้องตั้งค่าอะไร ไม่จำเป็นต้องต่อ Wi-Fi ก็ทำงานได้ เมื่อเราพับเก็บก็จะปิดตัวเองอัตโนมัติ ด้านข้างของหน้าจอเองก็มีอยู่แค่ ปุ่มเปลี่ยนหน้า และปุ่มเปลี่ยนภาษาที่ช่วยสลับภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว ส่วนพลังงานหลักนั้นจะใช้แบตเตอรี่ AAA 4 ก้อน

อีกหนึ่งจุดเด่นก็คือ วัสดุที่ใช้ทำเป็นตัวเล่มนั้นก็คือ กระดาษจาก LIMEX ที่เป็นวัสดุใหม่ที่ให้สัมผัสคล้ายกระดาษจริงที่ผลิตจากใยหินแทนเยื่อกระดาษ จึงให้มีความทนทานมากกว่า แถมด้วยคุณสมบัติกันน้ำ โดยการ์ตูนเรื่องแรกที่นำมาลงเครื่องนี้ก็คือ “Fist of the North Star” หรือฤทธิ์หมัดดาวเหนือ ซึ่งจะใส่เนื้อหามาให้ครบ 18 เล่มเลย แถมยังมีปกนอกมาให้ด้วย

สำหรับคนที่สนใจสามารถไปอ่านรายละเอียดได้ในเว็บระดมทุน Kickstarter ได้เลยค่ะ สนนราคาขายจริงอยู่ที่ 37,800 เยนหรือประมาณ 11,700 บาท โดยจะเริ่มขายจริงกุมภาพันธ์ปีหน้า

VIA Kickstater