ปกติแล้วสาวๆหลายคนจะสวมต่างหูตลอดเวลา ทาง Nova Products บริษัทสตาร์ตอัพจากเยอรมัน จึงคิดว่าทำไมไม่เอาหูฟังไร้สายกับต่างหูมารวมกันล่ะ นั่นจึงเป็นที่มาของ Nova H1 Audio Earrings หูฟังในรูปแบบต่างหู

ตัวหูฟังจะขายเป็นคู่ ดีไซน์เป็นลักษณะคลิปหนีบกับติ่งหู ใช้วัสดุเป็นเงินแท้มีสองสีให้เลือกคือ สีเงินและสีทอง พร้อมตกแต่งด้วยไข่มุกจริง แต่ละข้างมีน้ำหนักแค่ 7 กรัมเท่านั้น  การทำงานจะเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านบลูทูธ ซึ่งแต่ละข้างนั้นจะมีลำโพงในตัว เพื่อส่งเสียงไปยังหูแต่ละข้าง ซึ่งข้อดีก็คือเรายังสามารถได้ยินเสียงรอบข้างได้อยู่

ตัวหูฟัง H1s ยังสามารถใช้รับสายหรือโทรออกได้ โดยแต่ละข้างจะมีไมโครโฟนข้างละ 2 ตัว ตัวแรกจะใช้จับเสียงพูดของผู้ใส่ ส่วนอีกตัวจะจับเสียงลมเพื่อทำการตัดเสียงรบกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงคุยอย่างชัดเจน การรับสายโทรเข้าเพียงแค่กดปุ่มที่หูฟังเท่านั้น ซึ่งปุ่มนี้ยังสามารถใช้งานควบคุมการเล่นเพลงได้ด้วย

หัวหูฟังมาพร้อมแบตเตอรี่ ชาร์จหนึ่งครั้งสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่อง 3 ชั่วโมง สามารถใช้งานร่วมกับเคสชาร์จไร้สาย สามารถชาร์จได้อย่างน้อย 5 ครั้ง  สำหรับคนที่สนใจ ตอนนี้ Nova H1 Audio Earrings เปิดระดมทุนผ่านเว็บ Kickstarter ซึ่งตอนนี้ก็ได้รับเงินตามเป้าที่้งไว้เรียบรอยแล้ว แต่ยังเหลือเวลาอีก 28 วัน ซึ่งราคาขายจริงอยู่ที่ 448 ยูโรหรือประมาณ 16,190 บาท โดยจะเริ่มส่งมอบในเดือนกันยายนนี้

ที่มา New Atlas