ในที่สุด Google และ Levi’s ก็ได้วางจำหน่ายเสื้อยีนส์อัจฉริยะที่ควบคุมมือถือได้ แต่รู้มั้ยว่ามันเอาไปซักทำความสะอาดในเครื่องซักผ้าได้สูงสุด 10 ครั้งเท่านั้น

Commuter Trucker Jacket

หลังจากที่ใช้เวลาทำงานร่วมกันอย่างน้อยๆ 2 ปี ตอนนี้ร้านค้าบางแห่งได้เริ่มวางขายเสื้อยีนส์ในโปรเจค Jacquard ที่มีชื่อว่า Commuter Trucker Jacket เรียบร้อยแล้ว ซึ่งโปรเจคนี้เป็นความร่วมมือระหว่างกูเกิลและลีวายส์ พัฒนาเส้นใยผ้าที่ใช้สั่งงานสมาร์ทโฟนได้ โดยที่ส่วนของข้อมือนั้นจะเป็นแท็กถอดออกได้ สำหรับกดสั่งงานมือถือ ทำงานร่วมกับแอปเพื่อสั่งให้ขอเส้นทาง เปิดเพลง อ่าน SMS ให้ฟัง เป็นต้น

ส่วนเว็บไซต์ Levis.com จะเริ่มเปิดให้สั่งซื้อได้ในสัปดาห์หน้า ในสนนราคาตัวละ 350 ดอลล่าร์หรือประมาณ 11,900 บาท แต่สิ่งที่คุณต้องจำให้ขึ้นใจก็คือ เสื้อตัวนี้จะซักได้สูงสุด 10 ครั้งก่อนคุณสมบัติพิเศษของมันจะหยุดทำงาน กลายเป็นเสื้อยีนส์ธรรมดาๆ ปกติแล้วการซัก 10 ครั้งนี่ก็ถือว่าเยอะแล้วสำหรับเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ เพราะคนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้ซักกัน สมมุตว่าคุณซักปีละ 2 ครั้งนั่นหมายความว่าคุณจะใช้งานได้แค่ 5 ปีเท่านั้น

แน่นอนว่าข้อมูลนี้ต่างจากที่ Chip Bergh ผู้บริหารของลีวายส์เคยออกมาให้ข่าวสามารถใส่แล้วซักทำความสะอาดได้ทั้งปี โดยเค้าให้เหตุผลว่าที่เป็นอย่างนี้ก็เพื่อลดปริมาณการใช้น้ำในการทำความสะอาด ส่วนใครจะซื้อมาใช้ก็ลองศึกษษข้อมูลให้ดีก่อนนะ

VIA  TNW