หลังจากที่ผู้บริหาร Samsung กำลังพัฒนามือถือจอพับได้อยู่ ล่าสุดมีสิทธธิบัตรหลุดออกมาบอกใบ้ให้รู่ว่าจะมีหน้าตายังไงGalaxy X

Galaxy X

จากข้อมูลที่หลุดมาถึงตอนนี้ ทางซัมซุงใช้ชื่อโปรเจคนี้ว่า Galaxy X ซึ่งใช้จอแบบยืดหยุ่น สามารถพับครึ่งได้ เมื่อกางออกมาก็จะใช้งานจอได้ใหญ่ขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นแนวคิดใหม่ที่น่าสนใจ ล่าสุดก็มีคนไปเจอสิทธิบัตรฉบับใหม่ที่ทางซัมซุงจดเอาไว้แสดงให้เห็นภาพเบื้องต้นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้หน้าตาจะเป็นยังไง

ดีไซน์ตัวเครื่องในสิทธิบัตรฉบับใหม่เมื่อเทียบกับสิทธิบัตรก่อนหน้าที่เคยถูกเผยแพร่ออกมา ก็เรียกว่าต่างออกไป ดูหน้าตาทันสมัยยิ่งขึ้นคล้ายกับมือถือฝาพับสมัยก่อน โดยมาพร้อมกลไกตรงข้อพับเพื่อช่วยให้พับเก็บและกางออกได้ง่ายขึ้น น่าเสียดายที่ข้อมูลนั้นจะโชว์แค่ด้านหลังเครื่องเท่านั้น จึงไม่รู้ว่าส่วนที่เป็นหน้าจอนั้นจะมีลักษณะยังไง กางออกมาจะมีรอยต่อระหว่างจอให้เห็นรึไม่แบบเดียวกับ ZTE หรือจะใช้เป็นจอยืดหยุ่นแผ่นเดียวแบบไร้รอยต่อ

ส่วนเรื่องวันเปิดตัวนั้นยังไม่มีข้อมูล คาดว่าเร็วสุดก็คงจะเป็นปีหน้าคามที่ผู้บริหารเคยพูดไว้ว่าถ้าแก้ปัญหาการผลิตเสร็จเรียบร้อยเมื่อไหร่ก็คงจะได้เห็นกัน คาดว่าในช่วงต้นนั้นกำลังผลิตจะจำกัดแค่ 100,000 เครื่องและจะวางขายเฉพาะในเกาหลีใต้ก่อน

VIA Ubergizmo