ล่าสุด 3G เว็บขายมือถือของอังกฤษได้เพิ่มหน้าเพจของสมาร์ทโฟน Razer ที่จะเปิดตัวในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ เผยให้เห็นดีไซน์และสเปคเบื้องต้น

Razer smartphone

Razer

ถึงแม้จะไม่ได้โด่งดังเท่ากับสมาร์ทโฟนแถวหน้า แต่มือถือรุ่นแรกของ Razer ก็ทำให้หลายคนจับตาด้วยคุณสมบัติเจาะกลุ่มนักเล่นเกม ตัวเครื่องใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ในเชิงของการออกแบบนั้นหน้าตาจะคล้ายกับสมาร์ทโฟน Nextbit Robin ที่เรเซอร์ไปซื้อกิจการมา

จุดเด่นอยู่ที่สเปคที่อัดความสามารถมาสำหรับเล่นเกม แต่ข้อมูลในหน้าเว็บนั้นยังบอกไว้ไม่หมด ชิปหลักคาดว่าน่าจะเป็น Qualcomm Snapdragon 835 มาพร้อมกับ RAM มากถึง 8 GB มากพอสำหรับเล่นเกมและใช้งานแอปทั่วไป แถมด้วยแบตเตอรี่ความจุ  4,000 mAh ท่เทียบเท่ากับแท็บเล็ตหลายรุ่นที่วางขายในตลาด ซึ่งน่าจะช่วยให้เล่นเกมได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตบ่อยๆ

ในส่วนของหน้าจอนั้นใช้หน้าจอ Sharp IGZO ขนาด 5.72-inch มีอัตรารีเฟรชเรทอยู่ที่ 120 Hz เท่ากับ iPad Pro ตัวล่าสุด นั่นหมายความเราจะได้ภาพที่คมชัดไหลลื่นขึ้นโดยเฉพาะอนิเมชั่นและกราฟฟิคสามมิติ นอกจากนั้นยังมีลำโพงคู่ด้านหน้า Dolby ATMOS พร้อมด้วยแอมป์ THX เอาให้เสียงกระหึ่มสะใจกันไปเลย ส่วนรายละเอียดอื่นๆนั้นว่าจะมีฟีเจอร์จัดเต็มเรื่องการเล่มเกมยังไงบ้างก็ต้องรอประกาศในงานเปิดตัววันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

VIA Slashgear