ผู้ใช้ iPhone X เริ่มรายงานปัญหาใหม่ที่เกิดกับช่องลำโพงหูฟังด้านบน ที่เมื่อเปิดเสียงดังสุดจะมีเสียงหึ่งและเสียงแตก

iPhone X

iPhone X

หลังจากที่สัปดาห์ที่ผ่านมาผู้ใช้ iPhone X บางส่วนรายงานปัญหาเรื่องเส้นเขียวที่เกิดขึ้นบนหน้าจอแล้ว ล่าสุดก็มีการพบปัญหาใหม่ที่เกิดกับลำโพงหูฟังด้านบนที่เกิดเสียงแตก หนึ่งในคนที่เจอปปัญหาก็คือ เมื่อเปิดเสียงจนเกือบดังสุดหรือเวลาที่เปิดใช้งาน speakerphone จะเกิดเสียงรบกวนขึ้นมา แม้บางคนที่เปิดเสียงดังแค่ 50% ก็ยังเจอปัญหานี้ บางคนใช้งานโทรศัพท์ก็ยังเจอปัญหานี้

หนึ่งในคนที่เจอปัญหานี้สามารถนำเครื่องไปเปลี่ยนใหม่กับ Apple ได้ แต่พอได้เครื่องใหม่ก็เจอปัญหาแบบเดียวกันจึงเป็นไปได้ว่าปัญหานี้อาจจะเกิดขึ้นจากตัวซอฟท์แวร์ ก่อนหน้านี้ iPhone 8 ก็เจอปัญหาแบบเดียวกัน ซึ่งแอปเปิ้ลก็ได้ออกอัพเดทแก้ไขปัญหาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ปัญหาของ iPhone X นั้นแตกต่างออกไปเพราะจะเกิดขึ้นตอนที่เปิดเสียงดังสุดซะเป็นส่วนใหญ่

ถึงตอนนี้ยังไม่ทราบจำนวนเครื่องที่แน่นอนว่าเกิดปัยหานี้มากน้อยแค่ไหนซึ่งคาดว่าแอปเปิ้ลน่าจะปล่อยซอฟท์แวร์อัพเดทแก้ไขในเร็วๆนี้ ส่วนใครที่กำลังวางแผนจะซื้อเครื่องใหม่ก็อย่าลืมเช็คตรงจุดนี้ด้วยนะ

VIA 9to5mac