ถ้าคุณเริ่มเบื่อสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์คล้ายกันหมด ทาง Samsung นอกจากซุ่มพัฒนามือถือจอพับได้แล้วก็ยังมีมือถือฝาพับสเปคแรงเป็นอีกตัวเลือก

SM-W2018

Samsung

แม้ทุกวันนี้สมาร์ทโฟนเกือบทุกรุ่นจะมีหน้าตาคล้ายกันหมด แต่ทาง Samsung และ LG ก็ยังผลิตสมาร์ทโฟนฝาพับเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้ แต่จะวางขายเฉพาะในบางประเทศเท่านั้น ล่าสุดมีภาพหลุดที่คาดว่าน่าจะเป็น SM-W2018 สมาร์ทโฟนแบบฝาพับสเปคไฮเอ็นด์ที่คาดว่าจะออกมาทำตลาดต่อจาก W2017 ที่ออกในปีนี้ ซึ่งภาพนี้หลุดออกมาจาก @MMDDJ บน Twitter ที่มักจะเผยแพร่ข่าวหลุดจากผู้ผลิตมือถือ

คาดว่ารุ่นนี้จะมาพร้อมกับ RAM มากถึง 6GB พร้อมกับชิป Snapdragon 835 จอ Super AMOLED ความละเอียด Full HD ขนาด 4.2 นิ้ว 2 จอทั้งด้านนอกและด้านใน พื้นที่เก็บข้อมูล 64GB ส่นกล้องหลังความละเอียด 12 ล้าน กล้องหน้า 5 ล้าน แบตเตอรี่ 2,300mAh ถ้าหากรูปนี้เป็นของจริงคาดว่าจะวางขายเฉพาะในจีนก่อน ซึ่งมีข่าวลือว่าราคาจะสูงถึง 2,000 ดอลล่าร์หรือประมาณ 68,000 บาท

ถ้าหากมือถือฝาพับยังไม่ตอบโจทย์การใช้งาน ทางผู้ผลิตต่างๆก็กำลังทดลองพัฒนามือถือจอพับได้ที่ใช้จอที่มีความยืดหยุ่นสูงจนสามารถโค้งงอและพับได้ ซึ่งค่ายที่ออกมาก่อนก็คือ ZTE ที่เปิดตัว Axon M มี่สามารถพับครึ่งและกางออกมาเหมือนสมุดได้ โดยน่าจะมีจุดขายและลูกเล่นที่ต่างออกไป

VIA CNET