ปัญหาของการขับรถของหลายคนก็คือเดาใจพฤติกรรมของรถคันหน้าไม่ออกว่าจะทำอะไรหรือเจอสถานการณ์อะไรอยู่ นั่นจึงเป็นที่มาของ CarWink ช่วยให้เราสื่อสารกับรถคันอื่นง่ายขึ้น

CarWink

ถึงแม้รถจะมีสัญญาณไฟบอก แต่ก็ไม่สามารถบอกได้ชัดเจนว่ารถคันนั้นกำลังเจอสถานการณ์อะไรอยู่ นั่นจึงเกิดเป็น CarWink จอแสดงข้อมูลให้รถคันที่ตามมาได้รู้

จอนี้มีลักษณะเป็นจอ LED ทรงกลมสำหรับติดกับกระจกท้ายรถ สามารถแสดงได้ทั้งข้อความ,อีโมจิ รวมถึงสัญลักษณ์แบบง่ายๆได้ ช่วยให้คนขับตามมาได้เขาใจรถเราได้มากขึ้น ที่สำคัญเราสามารถเลือกสิ่งที่ต้องการบอกด้วยคำสั่งเสียงโดยไม่ต้องละสายตาจากท้องถนนให้เสี่ยงอุบัติเหตุ ซึ่งเราจะต้อง sync การทำงานกับแอปบนสมาร์ทโฟนซะก่อน รองรับทั้ง iOS และ Android จากนั้นก็บอกสิ่งที่เรา เช่น ข้างหน้ามีอุบัติเหตุอยู่ มีคนข้ามถนน ส่งข้อความขอบคุณคันหลังที่ให้ทาง เป็นต้น

 

ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด มีแบตเตอรี่ในตัวสามารถชาร์จแบตด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ เมื่อเราไม่ใช้งานก็พับเก็บเป็นลูกบอลได้ นอกจากนั้นก็ยังมีอุปกรณ์เสริมสำหรับตกแต่งตัวเครื่องได้ ซึ่งชิ้นที่ออกมาก่อนจะเป็นหูแมวค่ะ ต่อไปจะมีหูกระต่าย หูมิกกี้เม้าส์และมงกถฎออกตามมา

สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ Kickstarter ถ้าหากได้เงินครบตามเป้าก็จะวางขายจนิงช่วงเดือนมิถุนายนปีหน้าค่ะ

VIA whoopzz.