เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งจุดขายของ iPhone XS Max ก็คือ หน้าจอที่คมชัดขึ้น ล่าสุดทาง DisplayMate ได้ทำการทดสอบและยกย่องว่าเป็นจมอสมาร์ทโฟนที่มีคุณภาพดีที่สุดในเวลานี้

iPhone XS Max

หลังจากที่บริษัท DisplayMate Technologies ได้ทำการทดสอบ iPhone XS Max ถือว่ามีฟีเจอร์หลายๆอย่างที่พัฒนาให้เหนือกว่า iPhone X โดยเฉพาะเรื่องของหน้าจอที่มีความสว่างมากขึ้น ให้ความแม่นยำของสีที่มากขึ้น เรียกว่าเหนือกว่ามือถือรุ่นอื่นๆหลายด้าน

ในส่วนของการปรับแสงสว่างในโหมดเต็มหน้าจอให้สว่างที่สุดนั้นจะอยู่ที่ 660 nits ในการแสดงผล sRGB และ DCI-P3 color gamuts ซึ่งทั้งสองค่านี้ช่วยให้เห็นจอได้ชัดเจนขึ้นในสภาพที่มีแสงรบกวนมาก เทียบกับ iPhone X แล้วผลการทดสอบค่านี้จะอยู่ที่ 634 nits

ทาง DisplayMate ยังทำการวัดค่าการสะท้อนแสงของหน้าจอของ iPhone XS Max ได้ออกมาอยู่ที่ 4.7% เรียกว่าต่ำที่สุดที่เคยทดสอบหน้าจอสมาร์ทโฟนมา นั่นหมายความว่าเวลาที่เราใช้งานกลางแจ้ง หน้าจอจะสว่างสูงขึ้นและมีแสงสะท้อนน้อยลง นอกจากนั้น  iPhone XS Max ยังเป็นหนึ่งในมือถือที่มีค่าคอนทราสเวลาใช้งานในสภาพที่มีแสง ambient สูงๆ เท่าที่เคยทดสอบมา

ในเว็บของ DisplayMate นั้นก็จะมีผลการทดสอบฉบับเต็มให้อ่านกัน ใครสนใจก็สามารถเข้าไปดูได้ ส่วนคำจำกัดความสั้นที่มีต่อไอโฟนรุ่นนี้ก็คือ “จอสมาร์ทโฟนระดับท็อปที่น่าประทับใจ” จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะคว้าเกรด A+ มาครอง

VIA Macrumors