หลายคนชอบใช้เข็มกลัดติดเสื้อผ้าเพื่อแสดงความเป็นตัวตน แล้วจะดีแค่ไหนถ้าเราเปลี่ยนลายได้โดยไม่ต้องถอดเข้าถอดออก นั่นคือที่มาของเข็มกลัดจาก BEAM

BEAM

BEAM ถือเป็นแบรนด์แฟชั่นจากญี่ปุ่น ซึ่งมาคราวนี้เค้าได้นำเทคโนโลยีมาผสมผสานกับแฟชั่นได้อย่างลงตัว จนกลายมาเป็น BEAM Button เข็มกลัดที่ใช้แสดงความเป็นตัวตนของคุณผ่านจอ OLED

หน้าจอ OLED นั้นมาพร้อมความละเอียด 400×400 พิกเซล เสริมด้วยเซนเซอร์ ambient light และ accelerator,แม่เหล็กสำหรับติดและปุ่ม “function” ชาร์จหนึ่งครั้งสามารถใช้งานได้ 24 ชั่วโมง ภายในสามารถบรรจุได้ “100 Beam” (คำนี้เป็นคำที่ทางแบรนด์ใช้เรียกภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวที่คุณอัพโหลดไปยัง Beams นั่นเอง) ส่วนข้อมูลเรื่องขนาดของภาพหรือความละเอียดสูงสุดที่อัพโหลดเข้าไปได้ รวมถึงความสว่างของจอยังไม่เปิดเผยออกมาค่ะ

การทำงานนั้นจะใช้งานควบคู่กับแอปบนสมาร์ทโฟน ให้เราเลือกลาย,รูปภาพหรือข้อความต่างๆ เอาขึ้นมาโชว์บนจอนี้ จะเลือกเป็นสไลด์โชว์หรือ GIF ก็ได้ ที่น่าสนุกไปกว่านั้นก็คือ เราใช้แอปหาภาพที่คนอื่นออกแบบไว้ได้ กดติดตามนักออกแบบที่ชื่นชอบรวมถึงแชทคุยกับเค้าได้ด้วย ถ้าชื่นชอบมากๆก็กดบริจาคเงินเป็นการสนับสนุนผลงานพวกเค้าได้อีก ส่วนฟีเจอร์ที่สาวๆน่าจะชื่นชอบก็คือ panic mode สำหรับขอความช่วยเหลือไปยังเพื่อน 4 คนที่เราตั้งไว้ โดยจะส่งข้อความและพิกัดไปให้จะได้ดำเนินการต่อไปถูก

สำหรับคนที่สนใจ สนนราคาขายอยู่ที่ 99 ดอลล่ารืหรือประมาณ 3,400 บาท โดยจะหักเงิน 3 ดอลล่าร์จากทุกเครื่อง ส่งไปสมทบทุนมูลนิธิต่างๆที่เลือกไว้ได้ด้วย ได้ของเก๋ๆมาใช้แล้วยังได้ทำบุญอีก

 

VIA Androidpolice