ปีนี้มีข่าวลือว่าทาง Samsung เองกำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับได้อยู่ ล่าสุดมีการจดสิทธิบัตมือถือที่ล้ำไปกว่านั้นคือจอม้วนได้พร้อมเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

Samsung

Samsung ถือเป็นอีกหนึ่งค่ายมือถือที่เรียกว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แถมยังคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้เราอาจจะได้เห็นสมาร์ทโฟนจอพับได้เปิดตัวให้เห็นกัน เพราะซัมซุงเองก็ถือเป็นผู้นำด้านการผลิตจอยืดหยุ่น

แต่ในอนาคตนั้นมือถือจะเปลี่ยนรูปแบบจากที่เราเห็นไปอย่างสิ้นเชิง ล่าสุดมีคนไปพบสิทธิบัตรที่ซัมซุงจดไว้ แสดงให้เห็นถึงมือถือจอม้วนเก็บได้ ตัวเครื่องจะมาในรูปแบบของแท่งสี่เหลี่ยมคล้ายๆแท่งลิปติกทำจากโลหะซึ่งเป็นส่วนที่ติดตั้งชิ้นส่วนอิเลคทรอนิกส์ ด้านข้างมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือสำหรับ activate การทำงานของเครื่อง ส่วนหน้าจอนั้นจะบางเฉียบจนสามารถม้วนเก็บได้ โดยจะมีการติดตั้งแม่เหล็กไว้สำหรับติดกับตัวเครื่องหลัก

อีกรุ่นนึงจะเป็นรูปทรงกระบอก อันนี้หน้าจอจะสามารถม้วนเก็บเข้าไปในตัวเครื่องได้เลย ถือเป็นอีกแนวคิดที่แหวกแนวทีเดียวแถมทำให้มือถือมีขนาดเล็กลงด้วย แต่เราก็ต้องมาติดตามกันต่อว่าจะสามารถผลิตจริงออกมาขายให้เราใช้ได้เมื่อไหร่

VIA