ไฟล์ GIFs ถือเป็นอีกฟอร์แมตที่คนนิยมใช้กัน ซึ่งสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆก็สนับสนุการทำงานหมดแล้ว ถ้าคุณอยากได้ไฟล์จิฟจากคลิปบน Youtube ขอเสนอตัวช่วยให้ได้ภาพที่ต้องการอย่างรวดเร็ว

GIF

GIF

GIF ถือเป็นไฟล์ภาพเคลื่อนไหวที่ช่วยให้การสื่อสารสนุกขึ้น ใครที่ดูคลิปบนยูทูปแล้วเจอช็อตที่ชอบ แล้วอยากจับมาทำเป็นไฟล์จิฟใช้งานส่วนตัว วันนี้ของแนะนำเว็บ https://gifs.com/ ที่ช่วยทำภาพได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

วิธีทำไม่ยากเลยค่ะก่อนอื่นให้เตรียมลิงค์ของคลิปวิดีโอบนยูทูปที่ต้องการมาก่อน ก็อปลิงค์มาวางในเว็บ (นอกจากยูทูปแล้วยังรองรับคลิปจาก Instagram, Vine ด้วย)

เมื่อวางลิงค์แล้ว เราจะเห็นหน้าจอเปลี่ยนไปเป็นเครื่องมือตัดต่อแบบง่ายๆ จากนั้นให้เราเลือกจุดที่ต้องการ ขยับกรอบสีฟ้าให้อยู่ในช่วงเวลาที่ต้องการหรือจะกำหนดเวลาที่ด้านล่างเลยก็ได้นะ

ก่อนจะแปลงไฟล์นั้นตัวเว็บยังมีตัวเลือกให้เราปรับแต่งภาพแบบง่ายๆ รวมถึงใส่ตัวหนังสือ สติกเกอร์ ด้วยแถบเครื่องมือที่อยู่ด้านซ้ายมือ เมื่อได้ภาพที่ต้องการแล้วก็กดปุ่ม Create GIF สีเขียวที่อยู่ตรงมุมขวาบน

ส่วนขั้นตอนสุดท้ายคือ ให้เราใส่ชื่อไฟล์และแท็ก รวมถึงตั้งค่าได้ว่าอยากให้ภาพที่คุณสร้างมาเป็นสาธารณะหรือไพรเวทก็ได้ เมื่อสร้างเสร็จเว็บจะให้คุณดาวน์โหลดรูปและแชร์ภาพได้