ในงาน CES 2018 ที่กำลังจะเกิดขึ้น ทาง Belkin เตรียมเผยโฉมแท่นชาร์จไร้สายตัวใหม่ที่จับตลาดผู้ใช้ iPhone โดยเฉพาะ ซึ่งจะสนับสนุน Qi และมีหลากสีให้เลือก

Belkin

Belkin

Belkin เตรียมเผยโฉมแท่นชาร์จไร้สายถึง 4 รุ่นใหม่ภายใต้ซีรีย์ Boost Up ที่ออกมาก่อนหน้านี้แล้วหนึ่งรุ่น โดยทุกตัวจะรองรับการจ่ายไฟ 10W สำหรับเทคโนโลยี fast charging ตัวแรกก็คือ Boost Up Bold Wireless Charging Pad ที่เรียกว่าปรับปรุงจากรุ่นแรกด้วยการพัฒนาให้ตัวเครื่องเล็กลงและเพิ่มสี ดำ,สีขาว, สีชมพูและสีกรมท่าให้เลือก

ตัวที่สองก็คือ Boost Up Wireless Charging Stand ที่มาพร้อมกรอบสำหรับวางชาร์จในแนวนอนหรือแนวตั้งก็ได้ ทำให้เวลาปลดล็อคด้วย Face ID สะดวกขึ้นไม่จำเป็นต้องหยิบมือถือขึ้นมาส่องหน้าตัวเอง ส่วนสีที่มีให้ก็เริ่มตั้งแต่สีดำ,สีขาว, สีชมพูและสีกรมท่า

ตัวที่สามคือ Boost Up Wireless Car Charging Mount เป็นแท่นชาร์จที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานในรถยนต์ ปรับให้รองรับทั้ง iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus สามารถติดได้กับทั้งแผงคอนโซลด้านหน้าหรือกระจกรถยนต์ นอกจากนั้นยังเพิ่มพอร์ต USB มาให้อีกหนึ่งพอร์ตสำหรับชาร์จอุปกรณ์อื่นๆที่ไม่รองรับการชาร์จไร้สาย

ส่วนตัวสุดท้ายก็คือ Boost Up Dual Wireless Charging Pad ที่เป็นแท่นชาร์จไร้สายของแท่นรวมอยู่ในชิ้นเดียวกัน สำหรับคนที่มีหลายอุปกรณ์ ชาร์จพร้อมกันทีเดียวเลยจะได้ไม่เสียเวลา แถมรองรับ fast charge ด้วยนะ นอกจากนั้นใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจอย่างร้านอาหารหรือคาเฟ่ ทาง Belkin ก็มีระบบสำหรับใช้ในที่สาธารณะด้วยซึ่งมีหลายรูปแบบตามความต้องการใช้งาน

แน่นอนว่าทุกรุ่นนั้นสามารถนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่นๆที่รองรับ Qi ได้หมด ส่วนเรื่องวันวางขายนั้นจะเป็นช่วงหน้าร้อนนี้ ส่วนราคายังไม่เปิดเผยออกมานะ

VIA Slashgear