ข่าวร้ายสำหรับคนที่ชื่นชอบ iPhone X ล่าสุดสื่อดังอย่าง Forbes ตีข่าว iPhone X ไม่ได้ไปต่อจะหยุดผลิตช่วงหน้าร้อนนี้ เหตุจากยอดขายไม่เข้าเป้า

iPhone X

iPhone X

ล่าสุดทาง AppleInsider ได้รายงานจากนักวิเคราะห์เจ้าประจำอย่าง Ming-Chi Kuo จาก KGI Securities บอกว่า ยอดขาย iPhone X ที่ไม่เข้าเป้านั้นอาจจะทำให้ส่งผลต่อการยกเลิกการผลิตไอโฟนรุ่นนี้ในช่วงฤดูร้อนหรือประมาณช่วงเดือนมิถุนายน ซึ่งนี่ถือว่าเป็นไอโฟนรุ่นที่ไม่ได้ไปต่อรุ่นที่สอง นับตั้งแต่ iPhone 5C

Kuo คนนี้มีประวัติรายงานแผนการณ์ของ Apple ถูกมานับหลายครั้ง โดยเหตุผลหลักก็คือ ความต้องการซื้อในจีน ที่แม้ว่าจะมีความต้องการซื้อสมาร์ทโฟนจอใหญ่ แต่เนื่องจากรอยบากที่ด้านบนที่ทำให้พื้นที่ใช้งานจอหายไปจึงทำให้คนจีนหันไปซื้อ iPhone 8 Plus ที่มีราคาถูกกว่าแทน นอกจากนั้นยังมีรายงานยอดขายในจีนตามออกมาว่า ความสนใจ iPhone X เรียกว่าต่ำที่สุดเท่าที่ไอโฟนเปิดตัวในจีน

แม้ iPhone X อาจจะไม่ได้ทำยอดขายเปรี้ยงปร้าง แต่ในช่วงครึ่งปีแรกของ 2018 นั้นเราจะเห็นยอดขายไอโฟนรุ่นใหม่โตขึ้น 5% จากทั้งสามรุ่นรวมกัน (iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X)

ทาง Kuo เชื่อว่าภายในสิ้นปีนี้ยอดขายไอโฟนจะเพิ่มขึ้นเป็น 10% ด้วยไอโฟน 3 รุ่นใหม่ คือ รุ่นแรกที่ได้แรงบันดาลใจจาก iPhone X ขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว, iPhone X Plus จอ 6.5 นิ้ว และiPhone SE จอ 6.1 นิ้วที่มาพร้อม Face ID ซึ่งทางแอปเปิ้ลคาดว่าน่าจะไปได้สวยในตลาดจีน เพราtจะลดขนาดรอกบากให้เล็กลง

 

VIA forbes